TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các bệnh viện chưa áp dụng viện phí mới

Các bệnh viện chưa áp dụng viện phí mới

Theo Thông tư 04 của liên Bộ Y tế - Tài chính, kể từ ngày 15/4 sẽ áp dụng giá mới cho 447 dịch vụ y tế.

Tuy nhiên, do chưa có quy định, hướng dẫn cụ thể từ Bộ Y tế và các tỉnh, thành phố, các cơ sở khám chữa bệnh vẫn áp dụng giá viện phí cũ.

Ông Nguyễn Nam Liên, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính (Bộ Y tế), cho biết trên cơ sở mức giá viện phí tối đa của 447 dịch vụ y tế (chiếm khoảng 12% trong tổng số hơn 4.000 dịch vụ) mà liên bộ ban hành, các bệnh viện sẽ phải xây dựng khung giá và đề xuất mức thu dựa trên những tính toán về cấu thành của kỹ thuật sử dụng cũng như phù hợp với thực tiễn điều kiện kinh tế, xã hội của địa phương.

Vì vậy, viện phí mới chỉ được áp dụng sau khi Bộ trưởng Bộ Y tế và Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố phê duyệt khung viện phí áp dụng tại các bệnh viện trực thuộc quyền quản lý của mình.

Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết các bệnh viện do sở quản lý cũng chưa áp dụng mức thu viện phí mới. Hiện Sở Y tế Hà Nội mới thành lập ban xây dựng khung giá viện phí, sau đó mới trình HĐND.

Vì vậy, người dân khi đi khám bệnh tại các cơ sở y tế thuộc Hà Nội, từ bệnh viện hạng 1 của thành phố như Bệnh viện Xanh Pôn, Bệnh viện Bạch Mai đến các Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Trung tâm y tế phường… thì mức viện phí phải đóng vẫn là giá cũ, chưa điều chỉnh.

Như vậy, với các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, sớm nhất cũng phải trong tháng 5 và các bệnh viện địa phương khoảng tháng 6 - 7 tới mới triển khai được chính sách viện phí mới.

Theo Mai Chi

Chinhphu.vn

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên