TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các công ty khai thác mỏ của Úc tìm cơ hội kinh doanh tại Việt Nam

 Các công ty khai thác mỏ của Úc tìm cơ hội kinh doanh tại Việt Nam

Ngành khai thác mỏ, cũng như kiến thức chuyên môn về công nghiệp khai thác mỏ của Úc, đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của Úc và Việt Nam.

Phái đoàn mười công ty chuyên cung cấp dịch vụ công nghệ và thiết bị khai thác mỏ của Úc dự kiến thăm Việt Nam từ ngày 10 – 12-5 để khám phá cơ hội kinh doanh, theo thông tin từ Đại sứ quán Úc tại Hà Nội hôm 7-5.

Tiếp sau phái đoàn các doanh nghiệp trong ngành khai khác mỏ của Úc lần đầu đến Việt Nam trong năm 2009, phái đoàn đến Việt Nam lần thứ hai này gồm có các nhà thầu lớn trong lĩnh vực khai thác mỏ, tài chính dự án, cũng như các nhà cung cấp thiết bị, công nghệ và dịch vụ cho ngành khai thác mỏ.

Theo Tham tán đầu tư và thương mại Úc, ông Tony Burchill, ngành khai thác mỏ, cũng như kiến thức chuyên môn về công nghiệp khai thác mỏ của Úc, đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của Úc và Việt Nam.

"Úc là nước dẫn đầu thế giới về công nghiệp khai thác mỏ và năm nay chúng tôi có sáng kiến đưa tới Việt Nam các công ty đi đầu trong dịch vụ và công nghệ mỏ để giúp phát triển hơn nữa lĩnh vực này. Khai thác mỏ là một ngành quan trọng đối với Việt Nam, và sáng kiến này sẽ mang lại lợi ích phát triển công nghiệp và thương mại quan trọng cho Việt Nam cũng như tạo ra cơ hội thương mại cho các doanh nghiệp của Úc", ông Burchill cho biết.

Nhóm các công ty trong ngành khai thác mỏ dự kiến đến thăm các khu khai thác mỏ và gặp gỡ các công ty Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực này. Ngoài ra, một hội thảo mang tên Công nghiệp Khai mỏ Úc sẽ được tổ chức vào ngày 11-5 tại Hà Nội dưới sự hỗ trợ của Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) và Ngân hàng ANZ Việt Nam.

Theo Văn phòng Thương mại Úc, hiện Úc có 2.500 công ty tham gia ngành khai thác mỏ với 320.000 nhân công. Hiện 60% các mỏ trên thế giới đang sử phần mềm khai thác mỏ do Úc phát triển.

Theo Thu Nguyệt

TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên