TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các DN ngành điện vẫn chưa đàm phán được giá điện

Các DN ngành điện vẫn chưa đàm phán được giá điện

Chỉ còn 2 ngày nữa là kết thúc năm 2010, nhưng cuộc đàm phán giá mua bán điện năm 2010 giữa Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các DN ngành điện vẫn chưa đến hồi kết.

Trao đổi với ĐTCK, CTCP Thủy điện Vĩnh Sơn Sông Hinh (VSH), CTCP Nhiệt điện Phả Lại (PPC), CTCP Thủy điện Thác Bà (TBC) cho biết, họ vẫn đang hạch toán giá điện tạm tính bằng 90% giá bình quân so với năm 2009. Tuy nhiên, việc tính toán này chỉ là cơ sở để DN đóng thuế, sau khi đàm phán được chính thức với EVN, các DN này sẽ thực hiện tính toán lại.

Ông Khuất Minh Toản, Phó tổng giám đốc TBC cho biết, đây là đợt đàm phán giá điện từ năm 2010 đến năm 2013 cho các DN sản xuất điện. Trên thực tế, trước đây EVN cũng đã đưa ra một mức giá cho các DN cung cấp điện song các DN thấy chưa hợp lý, các cổ đông lớn của DN cũng không đồng tình nên DN mới xin đàm phán. Tuy nhiên, lần này đến lần khác cuộc đàm phán vì nhiều lý do vẫn chưa có kết luận và lùi lại vào đầu năm 2011.

EVN thì cho rằng, việc chưa đàm phán được giá điện này là do chưa có quy định khung giá điện tính theo cơ chế thị trường. Do vậy, các DN vẫn chưa có con số doanh thu, lợi nhuận cụ thể cho năm 2010 và việc đặt kế hoạch kinh doanh trong năm 2011 vẫn phải chờ sau khi “chốt” được giá điện.

Theo H.Anh
ĐTCK

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên