TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các doanh nghiệp Anh lo ngại gặp khó tại Việt Nam

Các doanh nghiệp Anh lo ngại gặp khó tại Việt Nam

Tổng lãnh sự mới của Anh tại TPHCM, ông Douglas Barnes cho biết Việt Nam có nhiều cơ hội kinh doanh nhưng vẫn là một thị trường còn nhiều khó khăn.

Ông Barnes cho rằng, một trong những thách thức của ông là làm sao thuyết phục được thêm các công ty Anh xem Việt Nam là một thị trường có nhiều cơ hội và giúp các doanh nghiệp thay đổi cách nghĩ về những vấn đề chưa tốt tại Việt Nam.

Trả lời câu hỏi là các doanh nghiệp Anh thật sự cần gì tại Việt Nam, ông Barnes cho biết điều mà họ muốn là một môi trường cạnh tranh bình đẳng, đối xử công bằng và các chính sách đảm bảo khả năng thu hồi các khoản đầu tư.

Ngoài ra, ông Barnes nói các doanh nghiệp Anh cho rằng thủ tục hành chính rườm rà, nạn tham nhũng đang gây khó cho các hoạt động kinh doanh của họ tại thị trường này.

Theo Thỏa thuận Đối tác chiến lược được ký vào năm 2010, Việt Nam và Anh cam kết mục tiêu chung tăng kim ngạch thương mại 2 chiều lên 4 tỉ USD và đầu tư của Anh vào Việt Nam lên 3 tỉ USD vào năm 2013.

Theo số liệu được Tổng lãnh sự quán Anh cung cấp ngày 15/2, tính đến năm 2011, Anh có 151 dự án đầu tư tại Việt Nam với vốn đầu tư khoảng 2,58 USD. Năm ngoái, xuất khẩu của Anh vào Việt Nam đạt 295 triệu bảng Anh, tăng 16% so với năm 2010, và Anh nhập khẩu hàng hóa trị giá 1,524 tỉ bảng Anh (khoảng 2,4 tỉ USD) từ Việt Nam, tăng 36% so với năm 2010.
Theo Bình Nguyên
TBKTSG

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên