TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các KCN Đồng Nai sẽ tuyển thêm 20.000 lao động

Các KCN Đồng Nai sẽ tuyển thêm 20.000 lao động

Theo dự báo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, từ nay đến cuối năm, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh sẽ cần tuyển khoảng 20.000 lao động, trong đó chủ yếu là lao động phổ thông.

Tuy nhiên, nếu so với thời điểm này năm trước, năm nay nhu cầu tuyển dụng cuối năm của các doanh nghiệp có xu hướng giảm.

Mới đây, tại phiên giao dịch việc làm lần thứ 64, có khoảng 50 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp và trực tuyến qua trang web "vieclamdongnai.net", với nhu cầu gần 1.000 lao động, trong đó lao động phổ thông chiếm số lượng lớn 65%.

Ngoài các doanh nghiệp quen thuộc có nhu cầu tại các lĩnh vực như may mặc, giày da, xây dựng, phiên giao dịch việc làm lần này còn có doanh nghiệp sản xuất chế biến gỗ ngoài trời. Tuy nhiên, số lao động có nhu cầu tìm việc giảm hơn so với các phiên giao dịch gần đây.

Nguyên nhân là do thời điểm cuối năm, người lao động hạn chế nhảy việc để hưởng các khoản tiền thưởng vào dịp cuối năm.

Theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, trong tháng 10, toàn tỉnh giải quyết việc làm cho hơn 7.000 lao động, trong đó trên 5.000 người được các doanh nghiệp tiếp nhận, còn lại thông qua các chương trình kinh tế xã hội khác.

Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã giải quyết được việc làm cho trên 86.000 lao động, đạt gần 96% kế hoạch và tăng 1% so với cùng kỳ./.

Theo Lê Hiền

cucpth

TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên