TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các Khu công nghiệp - Khu chế xuất TPHCM thu hút 7,7 tỷ USD vốn đầu tư

Các Khu công nghiệp - Khu chế xuất TPHCM thu hút 7,7 tỷ USD vốn đầu tư

Trong đó, các ngành có hàm lượng khoa học kỹ thuật, chất xám cao như ngành điện- điện tử chiếm 25,47% tổng vốn đầu tư; hóa nhựa chiếm 14,9%, cơ khí chiếm 13,1%.

Các Khu công nghiệp - Khu chế xuất TPHCM (HEPZA) - “quả đấm” chủ lực góp phần giúp TPHCM hội nhập. Đó là phát biểu của đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM tại hội nghị 20 năm thành lập các Khu chế xuất- Khu Công nghiệp TPHCM vào ngày 1-7.

Tính đến nay, HEPZA đã thu hút vốn đầu tư đạt 7,7 tỷ USD. Trong đó, các ngành có hàm lượng khoa học kỹ thuật, chất xám cao như ngành điện- điện tử chiếm 25,47% tổng vốn đầu tư; hóa nhựa chiếm 14,9%, cơ khí chiếm 13,1%.

Kim ngạch xuất khẩu lũy kế của HEPZA đạt 23.211 triệu USD, chiếm 40% kim ngạch xuất khẩu hàng công nghiệp của TP; chiếm 60% kim ngạch xuất khẩu của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài trên địa bàn TP. Tốc độ kim ngạch xuất khẩu của HEPZA tăng bình quân 15%/năm.

Năm 2010 HEPZA đóng góp cho ngân sách hơn 3.000 tỷ đồng. Đến nay, HEPZA đã thu hút được 255.855 lao động, trong đó 70% lao động từ các tỉnh và hơn 20.000 chuyên gia nước ngoài.

Đồng chí Lê Thanh Hải nhấn mạnh, các Khu công nghiệp - Khu chế xuất TP thời gian qua đã tiếp nhận khoa học công nghệ mới và góp phần hình thành, đổi mới cơ chế quản lý trên các lĩnh vực đầu tư, tài chính, xuất khẩu…

Mục tiêu của HEPZA trong thời gian tới là thực hiện chuyển dịch cơ cấu công nghiệp, nâng cao hiệu quả công tác thu hút đầu tư hướng tới công nghệ cao, tạo điều kiện cơ sở hạ tầng cho các ngành công nghiệp trọng yếu phát triển…

Theo H.Ni

SGGP

duclm

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên