TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các nhà đầu tư trên thế giới kỳ vọng lớn vào thị trường Việt Nam

Các nhà đầu tư trên thế giới kỳ vọng lớn vào thị trường Việt Nam

Ba thị trường hàng đầu cho các nhà đầu tư trong vòng hai năm tới là Trung Quốc (20%), Việt Nam (19%), Ấn Độ (18%).

Theo báo cáo mới công bố ngày 15-9 của Cơ quan Thương mại và Đầu tư Vương Quốc Anh (UK Trade & Investment) và Trung tâm Thông tin kinh tế thuộc tập đoàn Economist, các nhà đầu tư trên thế giới đã xác định Việt Nam là một trong những thị trường hàng đầu. Ba năm liềnViệt Nam được các nhà đầu tư quốc tế chọn là thị trường hàng đầu nằm ngoài các nước BRIC.

Ba thị trường hàng đầu cho các nhà đầu tư trong vòng hai năm tới là Trung Quốc (20%), Việt Nam (19%), Ấn Độ (18%).

71% những người được hỏi đồng ý rằng các thị trường đang nổi vượt trên các nước BRIC (Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc) đem đến cơ hội quá lớn để có thể bỏ qua. Các công ty hiện đang ưu tiên một loạt các nước khác bên cạnh các hoạt động kinh doanh đã được thiết lập vững chắc tại các nước BRIC.

Bên cạnh các nước BRIC, thị trường đang nổi nào sẽ là mục tiêu chính để công ty của bạn đầu tư mới hoặc mở rộng đầu tư trong vòng hai năm tới.

Bảng so sánh xếp hạng với năm 2008 và 2009:

10 mục tiêu đầu tư hàng đầu năm 2010

Xếp hạng 2010

Xếp hạng 2009

Xếp hạng 2008

Việt Nam

1

1

1

Indonesia

2

6

5

Mê xi cô

3

3

5

Ac-hen-ti-na

4

12

8

A-rập xê út

Cùng hạng 4

10

10

Nam Phi

6

4

8

Ni-gie-ri-a

7

2

12

Malaysia

8

5

12

Các tiểu vương quốc A-rập thống nhất

Cùng hạng 8

2

3

Thổ Nhĩ Kỳ

Cùng hạng 8

8

9


Báo cáo “Kỳ vọng lớn: Kinh doanh với các thị trường đang nổi” đưa ra nhận định từ phía những nhà đầu tư quốc tế về những thị trường được cho rằng đang là cố máy tăng trưởng toàn cầu trong tương lai.Báo cáo dựa trên một khảo sát với hơn 520 lãnh đạo cao cấp doanh nghiệp trên toàn cầu ở tất cả mọi lĩnh vực.

Công bố báo cáo này, ông Vince Cable, Bộ trưởng Thương mại cho rằng: “Sự cân bằng quyền lực kinh tế toàn cầu đang chuyển về phía những thị trường đang nổi và điều này đã được nhìn nhận trong báo cáo của Cơ quan Đầu tư và Thương mại Anh quốc. Các công ty Anh quốc đang tận dụng chuyên môn của mình để thúc đẩy tăng trưởng và thịnh vượng tại những thị trường này.”

T. Sam

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên