TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các nhà tài trợ nhóm họp tại Kiên Giang

Các nhà tài trợ nhóm họp tại Kiên Giang

Hội nghị giữa kỳ nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam bắt đầu phiên họp hai ngày vào sáng nay tại thành phố Rạch Giá, Kiên Giang, để bàn về các vấn đề kinh tế xã hội.

Hội nghị CG lần này tập trung đánh giá đánh giá tình hình kinh tế vĩ mô và các ưu tiên chính sách cho năm 2010, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn 2011-2020, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 5 năm từ 2011 đến 2015.

Trọng tâm của kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm sẽ là cải cách kinh tế, tăng trưởng phát triển nguồn nhân lực.

Trong ngày họp thứ hai, các đại biểu sẽ có các chuyến đi thực địa đến các dự án đang đang được triển khai tại khu vực như hệ thống cấp nước và nâng cấp môi trường Rạch Giá, dự án cấp nước tại vùng đô thị mới U Minh Thượng.

Các dự án đang được khảo sát như dự án đường sắt cao tốc cũng sẽ được đưa ra bàn thảo tại hội nghị, nơi tập hợp các nhà tài trợ vốn ODA lớn nhất cho Việt Nam từ Nhật Bản đến Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Phát triển châu Á...

Chủ tọa của hội nghị CG lần này là Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Võ Hồng Phúc và bà Victoiria Kwakwa, Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam.

Hội nghị nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam được tổ chức mỗi năm 2 lần. Năm ngoái, hội nghị CG cuối kỳ được tổ chức tại Hà Nội, nơi các nhà tài trợ đã cam kết hơn 8 tỷ USD hỗ trợ giảm nghèo và chương trình phát triển cho Việt Nam.

Theo Thanh Bình
VnExpress

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên