TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các quận TP HCM ký cam kết giảm ùn tắc, tai nạn giao thông

Các quận TP HCM ký cam kết giảm ùn tắc, tai nạn giao thông

Công an thành phố đăng ký giảm 20% số vụ ùn tắc trên 30 phút, quận Phú Nhuận giao ước giảm 50% số người chết do tai nạn GT... 23 quận huyện và 7 sở ngành khác đã ký cam kết với UBND TP HCM.

Chiều 12/1, tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2011 và triển khai kế hoạch “Năm an toàn giao thông - 2012” trên địa bàn, đã có 24 quận huyện và 7 sở ngành đặt bút ký giao ước cam kết với UBND thành phố về đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong năm.

Theo đó, tất cả 24 quận huyện đã đăng ký giảm 10% số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông; ký giao ước với UBND thành phố trong năm 2012 sẽ cam kết giảm 10% số vụ ùn tắc trên 30 phút.

Một số sở ngành và quận huyện đã có những cam kết riêng, như Công an thành phố đăng ký giảm 20% số vụ ùn tắc giao thông trên 30 phút (chỉ tiêu chung giảm 10%). Về tai nạn giao thông, quận Phú Nhuận đăng ký giảm 50% số người chết. Trong năm 2011, huyện Bình Chánh có 131 người chết do tai nạn giao thông, cao nhất thành phố.

Về làm sạch lòng đường và vỉa hè, các quận 1, 5 và 10 đăng ký 10 tuyến đường sẽ được làm thông thoáng, không còn bị lấn chiếm để kinh doanh buôn bán trong năm tới. Đây là 3 quận đăng ký số tuyến đường nhiều nhất, trong khi các quận huyện khác thì chỉ đăng ký 5 hoặc 6 tuyến (mức tối thiểu).

Cũng trong hội nghị này, UBND TP HCM đã tặng bằng khen cho 6 quận huyện đạt thành tích kéo giảm tai nạn giao thông nhiều năm liền gồm Bình Thạch, Tân Phú, Bình Tân, quận 2, quận 8 và huyện Củ Chi.

Đại diện 6 quận huyện nhận bằng khen của UBND TP HCM về kéo giảm tai nạn giao thông. Ảnh: Tá Lâm.
Đại diện 6 quận huyện nhận bằng khen của UBND TP HCM về kéo giảm tai nạn giao thông. Ảnh: Tá Lâm.

Trước đó, ông Nguyễn Ngọc Tường, Trưởng ban An toàn giao thông thành phố đã báo cáo tổng kết công tác năm 2011. Theo đó, trong năm qua, TP HCM đã xảy ra 994 vụ tai nạn giao thông, làm chết 840 người và bị thương 460 người. So với cùng kỳ năm 2010, tất cả 3 mặt này đều giảm, số vụ giảm 103, số người chết giảm 48, số người bị thương giảm 14.

Trong năm qua, cũng đã xảy ra 31 vụ ùn tắc giao thông. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là sửa chữa, thi công đào đường, xe hư hỏng giữa đường, trời mưa… Trong số này có 10 vụ ùn tắc từ 30 phút đến một giờ, 16 vụ trên 2 giờ…

Theo Tá Lâm

VnExpress

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên