TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các tỉnh miền núi phía Bắc sẽ tiếp nhận 100 triệu USD của WB

Các tỉnh miền núi phía Bắc sẽ tiếp nhận 100 triệu USD của WB

Nguồn vốn 100 triệu USD của WB sẽ dùng để thực hiện Dự án "Giảm nghèo các tỉnh miền núi phía Bắc giai đoạn II".

Theo tin từ website Chính phủ cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về chủ trương tiếp nhận nguồn vốn 100 triệu USD của Ngân hàng Thế giới (WB) để thực hiện Dự án "Giảm nghèo các tỉnh miền núi phía Bắc giai đoạn II" và đưa Dự án vào danh mục các dự án vay vốn của WB năm tài khóa 2010.

Vốn đối ứng cho dự án là 14,8 triệu USD được bố trí trong dự toán ngân sách hàng năm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các tỉnh tham gia dự án theo quy định hiện hành.

UBND các tỉnh: Lào Cai, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Yên Bái xây dựng và phê duyệt các dự án thành phần.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan chủ quản của dự án, chủ trì điều phối các hoạt động của dự án tại các tỉnh.

Trước đó, dự án giảm nghèo các tỉnh miền núi phía Bắc giai đoạn I do WB tài trợ (gồm các tỉnh: Phú Thọ, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Bắc Giang) từ năm 2002 đến nay đã triển khai 4.230 mô hình nông nghiệp ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật với 68 nghìn hộ đồng bào được hưởng lợi, chiếm 32% số hộ trong vùng dự án.

Dự án đã thành công trong việc cung cấp một khối lượng lớn các công trình xây lắp quy mô nhỏ cho các xã, thôn bản góp phần nâng cao thực trạng hạ tầng kinh tế, xã hội trong vùng dự án. Đến nay, có khoảng 3.866 công trình xây lắp đã được ký hợp đồng với số vốn gần 88,7 triệu USD (tương đương 1.419 tỷ đồng).

Hạnh Lệ

hanhle

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên