TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các trung tâm thương mại phát triển mạnh ở VN

Các trung tâm thương mại phát triển mạnh ở VN
Tổ hợp thương mại The Garden

Nhật báo Nikkei số ra ngày 21/7 đưa tin, các cơ sở thương mại quy mô lớn đang mọc lên ở các thành phố lớn của Việt Nam.

Tại Hà Nội, trung tâm thương mại lớn nhất sẽ chính thức khai trương vào đầu tháng tới. Trong khi đó, Thành phố Hồ Chí Minh đang lập kế hoạch xây dựng khu phố mua sắm lớn nhất tại Việt Nam.

Tờ báo viết: "Mặc dù tăng trưởng kinh tế của Việt Nam bắt đầu giảm dần, nhưng nhu cầu nội địa vẫn tăng mạnh. Ngành bán lẻ tiếp tục mở rộng đầu tư trước dự đoán cho rằng nhu cầu tiêu dùng trong nước sẽ tiếp tục ổn định".

The Garden - tổ hợp thương mại sẽ mở cửa ở phía Tây Hà Nội - do một công ty bất động sản của Hàn Quốc đầu tư, với tổng kinh phí 70 triệu USD. Khu mua sắm này hướng tới khách hàng là những người giàu ở Việt Nam và người nước ngoài.

Một phần trong khu mua sắm này đã được mở cửa cho công chúng vào cuối tháng trước. Các cửa hàng thời trang, đá quý, mỹ phẩm, đồ gia dụng và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe sẽ lấp đầy khu tổ hợp thương mại này. Bên cạnh đó, khu thương mại này cũng có các khu vực giành cho giải trí như bowling, rạp chiếu phim và nhà hàng.

Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ xây dựng trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam với kinh phí 200 triệu USD do Tập đoàn Phú Mỹ Hưng đầu tư. Giai đoạn 1 của dự án sẽ hoàn thành vào năm 2010, với tòa nhà 9 tầng, trong đó có khoảng 210 cửa hàng thời trang.

Theo các số liệu thống kê chính thức của Chính phủ Việt Nam, doanh số bán lẻ và dịch vụ trong 6 tháng đầu năm đã lên tới 546.000 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Một quan chức của tổ hợp thương mại The Garden cho biết, người tiêu dùng bắt đầu tìm đến các dịch vụ và sản phẩm có chất lượng do thu nhập ngày càng tăng. Tầng lớp trung lưu ở Việt Nam đang ngày càng tăng và sẽ trở thành lực lượng thúc đẩy tiêu dùng.

Theo TTXVN

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên