TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cách chức chánh án TAND huyện Đức Hòa

Cách chức chánh án TAND huyện Đức Hòa

Hiện ông Đến đã bị điều chuyển công tác về Văn phòng TAND tỉnh Long An và không phân công công tác để chờ kết quả điều tra, xác minh của VKSND Tối cao.

Ông Trần Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, ngày 7-12 xác nhận TAND Tối cao đã triển khai quyết định kỷ luật với hình thức cách chức thẩm phán và cách chức chánh án TAND huyện Đức Hòa đối với ông Nguyễn Văn Đến vì có dấu hiệu nhận hối lộ và làm môi giới hối lộ trong vụ án dân sự do chính ông Đến xét xử.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Long An đã kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Đến. Hiện ông Đến đã bị điều chuyển công tác về Văn phòng TAND tỉnh Long An và không phân công công tác để chờ kết quả điều tra, xác minh của VKSND Tối cao.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Long An, bà Trần Thị Dung (ngụ phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú - TPHCM) đã tố cáo với cơ quan chức năng: Năm 2008, ông Đến thụ lý, trực tiếp xét xử một vụ kiện dân sự và đã nhận của bà Dung 30 triệu đồng để xử bà thắng kiện phiên sơ thẩm.

Ngoài ra, theo đơn tố cáo của bà Dung, trước phiên xử phúc thẩm, ông Đến đưa bà Dung đến gặp ông Lê Quang Hùng, Phó Chánh án TAND tỉnh Long An, bảo bà Dung đưa cho ông này 20 triệu đồng. Sau đó, ông Đến tiếp tục yêu cầu bà Dung đưa thêm 10 triệu đồng để “chi” cho thẩm phán Lê Văn Lắm (đã bị kỷ luật vì sai phạm trong xét xử vụ án ly hôn của bà Đặng Thị Hoàng Yến) vì ông Lắm là người trực tiếp xét xử phiên phúc thẩm.

Theo M.Sơn
NLĐ

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên