TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cam kết đầu tư vào Tây Bắc trên 27.000 tỷ đồng

Cam kết đầu tư vào Tây Bắc trên 27.000 tỷ đồng

Theo thống kê từ ban tổ chức, tại đêm giao lưu Góp sức cùng đồng bào Tây Bắc (đêm 2-4), các ngân hàng, doanh nghiệp đã ủng hộ đồng bào Tây Bắc hơn 543 tỷ đồng

Tổng số 26 dự án đầu tư vào 10 tỉnh của vùng Tây Bắc, với tổng vốn đăng ký trên 10.623 tỷ đồng, đã được trao giấy chứng nhận đầu tư ngay tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư và an sinh xã hội vùng Tây Bắc năm 2013, diễn ra ngày 3-4, tại tỉnh Tuyên Quang.

Thỏa thuận đầu tư cho 16 dự án, với tổng vốn đầu tư 16.816 tỷ đồng và thỏa thuận cho vay tín dụng cho 15 dự án, với 20.780 tỷ đồng cũng đã được ký kết tại sự kiện này. Như vậy, chưa kể vốn tín dụng, đã có trên 27.000 tỷ đồng được cam kết đầu tư vào vùng Tây Bắc.

Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo Tây Bắc Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, năm 2012, trong hoàn cảnh khó khăn chung, các tỉnh Tây Bắc đã có sự nỗ lực rất lớn để đạt được tốc độ tăng trưởng khá; tập trung khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Nhiều địa phương trong vùng Tây Bắc đã tạo môi trường đầu tư thông thoáng; bước đầu cho ra đời một số sản phẩm có khả năng cạnh tranh cao. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất, các địa phương trong vùng phải liên kết, hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Trước đó, theo thống kê từ ban tổ chức, tại đêm giao lưu Góp sức cùng đồng bào Tây Bắc (đêm 2-4), các ngân hàng, doanh nghiệp đã ủng hộ đồng bào Tây Bắc hơn 543 tỷ đồng

Theo Bình An

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên