TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cấm nhập điện thoại di động đã qua sử dụng

Cấm nhập điện thoại di động đã qua sử dụng

Các linh kiện, phụ tùng, cụm linh kiện, phụ kiện đã qua sử dụng của các loại sản phẩm thuộc Danh mục sản phẩm công nghệ thông tin đã qua sử dụng bị cấm nhập khẩu.

Điện thoại di động đã qua sử dụng là một trong những sản phẩm công nghệ thông tin bị cấm nhập khẩu kể từ ngày 15/2/2010 theo Thông tư 43/2009/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Cụ thể, trong Danh mục Sản phẩm Công nghệ thông tin đã qua sử dụng cấm nhập khẩu sẽ có 8 loại mã hàng bị cấm nhập khẩu. Trong đó, có các sản phẩm như máy in, máy copy, máy fax, máy xử lý văn bản, máy tính xách tay (kể cả notebook và subnotebook), ổ đĩa cứng, ổ đĩa mềm, điện thoại di động hoặc điện thoại dùng cho mạng không dây khác, camera truyền hình...

Thông tư này cũng quy định các linh kiện, phụ tùng, cụm linh kiện, phụ kiện đã qua sử dụng của các loại sản phẩm thuộc Danh mục sản phẩm công nghệ thông tin đã qua sử dụng cũng bị cấm nhập khẩu.

Tuy nhiên, các sản phẩm thuộc Danh mục trên nhưng được nhập khẩu để làm dịch vụ bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng hoặc để làm phương tiện sản xuất trực tiếp, làm mẫu phục vụ công tác thiết kế; nhập khẩu theo hình thức duy trì phương tiện sản xuất trong cùng một cơ quan tổ chức sẽ không bị cấm nhập khẩu.

 
Các sản phẩm công nghệ thông tin có trong Danh mục này nhưng đã được tân trang, làm mới, sản xuất làm mới để phục vụ sản xuất thuộc dự án cụ thể, khi thực hiện dự án mang lại hiệu quả kinh tế xã hội hoặc phục vụ mục đích an ninh, quốc phòng cũng thuộc diện không bị cấm nhập khẩu.
 
Theo Huyền Anh
Báo Đầu tư
 

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên