TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Campuchia chào mời nhiều dự án hấp dẫn

Campuchia chào mời nhiều dự án hấp dẫn

Một số dự án có thể kể đến như dự án hợp tác sản xuất cáp điện, hiện đã có nhà xưởng trên diện tích đất 25ha gần Phnom Penh, có thể sản xuất được ngay.

Tập đoàn tư vấn đầu tư nước ngoài tại Campuchia đã tập hợp vài chục dự án lớn, hấp dẫn gửi đến Hội Phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam – Lào – Campuchia để chào mời doanh nghiệp Việt Nam.

Ngày 1/4 tại Hà Nội, Hội Phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam – Lào – Campuchia đã tổ chức hội nghị giới thiệu về tình hình đầu tư vào Lào và Campuchia. Với thị trường Campuchia, ông Lê Văn Tụy, Trưởng Ban Phát triển Hợp tác kinh tế với Campuchia của Hội đưa ra nhiều số liệu tốt đẹp về quan hệ thương mại hai nước.

Theo số liệu của Bộ Thương mại Campuchia, trong tháng 1/2011 kim ngạch hai nước đạt 216 triệu USD, tăng 145% so với cùng kỳ. Trong đó, Việt Nam xuất sang Campuchia 164 triệu USD. Trong tháng 2/2011, Đoàn liên ngành Bộ Công thương Việt Nam đã chủ trì sang làm việc với Campuchia để khảo sát, thiết lập mô hình chợ biên giới kiểu mẫu. Còn hiện tại, hai nước đang tích cực chuẩn bị cho Hội nghị xúc tiến đầu tư và thương mại lần thứ 2, do Thủ tướng hai nước chủ trì, dự kiến sẽ diễn ra tại thủ đô Phnom Penh vào 23/4 này.

Ông Tụy cho biết, Tập đoàn tư vấn đầu tư nước ngoài tại Campuchia cũng gửi đến hội danh sách vài chục dự án lớn và hấp dẫn, thuộc các lĩnh vực mà phía Campuchia đang kêu gọi đầu tư. Đây là những thông tin ban đầu rất quý giá để để các doanh nghiệp Việt Nam tham khảo, tìm kiếm cơ hội hợp tác với những dự án phù hợp năng lực của doanh nghiệp.

Một số dự án có thể kể đến như dự án hợp tác sản xuất cáp điện, hiện đã có nhà xưởng trên diện tích đất 25ha gần Phnom Penh, có thể sản xuất được ngay. Dự án mời đầu tư vào khu vực OLYMPIC diện tích 13ha. Mặt bằng nhà nước giao sau khi hoàn chỉnh thủ tục đầu tư giá là 1.200 USD/m2. Tổng số tiền dự án là 156 triệu USD trong khi thông tin từ văn phòng của Hội tại Phnom Penh hiện giá bán thị trường là 3.500-4.000 USD/m2.

Dự án đầu tư trồng cao su hoặc cây công nghiệp tại tỉnh Krache và tỉnh Mundunkiri gần biên giới Việt Nam, diện tích 30.000ha. Các dự án về xây dựng hạ tầng cố: xây dựng khu kinh tế đặc biệt và cảng đường bộ trên diện tích đất 500 ha ở khu vực giáp ranh tỉnh Ratanakiri và tỉnh Gia Lai; xây dựng khu kinh tế đặc biệt và cảng đường bộ trên diện tích 800 ha ở khu vực giáp ranh tỉnh Stung treng và hạ Lào…Theo ông Tụy, theo danh sách còn vài chục dự án khác, các doanh nghiệp cần thông tin có thể liên hệ với Hội và có thể nhận được sự trợ giúp nếu muốn triển khai các bước đầu tư cụ thể.

Theo Phan Long

Báo Đầu tư

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên