TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cần Thơ: Có thể sẽ thu hồi giấy phép đầu tư nhà máy lọc dầu

Cần Thơ: Có thể sẽ thu hồi giấy phép đầu tư nhà máy lọc dầu
Hình minh họa

Dự án nhà máy lọc dầu Cần Thơ có nguy cơ bị thu hồi giấy phép do chủ đầu tư không chứng minh được khả năng tài chính.

Lãnh đạo sở Kế hoạch và đầu tư TP Cần Thơ cho biết: tiến độ triển khai dự án này rất chậm và trong quá trình triển khai đã có một số thay đổi như: giảm diện tích dự án xuống còn 50 ha, vốn đầu tư là 350 triệu USD thay vì 538 triệu USD như dự toán ban đầu, một đối tác của dự án là công ty Semtech đã rút khỏi liên doanh công ty TNHH Nhà máy lọc dầu Cần Thơ...

Theo sở Kế hoạch và đầu tư TP Cần Thơ, đến cuối tháng 6.2010, nếu chủ đầu tư không chứng minh được khả năng tài chính của liên doanh đầu tư, sở sẽ trình UBNDTP Cần Thơ xem xét thu hồi dự án. Ông Nguyễn Văn Đức, tổng giám đốc công ty cổ phần đầu tư - thương mại Viễn Đông (đối tác của dự án) cho biết hiện dự án có đối tác mới là tập đoàn đầu tư Hoa Việt. Nhưng đơn vị này cần thêm thời gian để xác minh đối tác mới này có đủ năng lực tài chính và khả năng quản lý dự án hay không.

Dự án nhà máy lọc dầu Cần Thơ do công ty Viễn Đông góp 161,4 triệu USD (30% vốn điều lệ) và Semtech (Mỹ) góp 376,6 triệu USD (chiếm 70% vốn điều lệ), dự kiến xây dựng tại phường Phước Thới, quận Ô Môn, trên diện tích 250 ha, để sản xuất xăng có chỉ số octan Ron 92, 95, LPG, dầu diesel..., công suất 2 triệu tấn dầu thô/năm.

Theo Hiếu Dân

SGTT

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên