TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cần Thơ: Thưởng Tết âm lịch cao nhất 180 triệu đồng

Cần Thơ: Thưởng Tết âm lịch cao nhất 180 triệu đồng

Thống kê của Sở LĐ-TB&XH TP Cần Thơ, qua khảo sát khoảng 500 công ty, doanh nghiệp trên địa bàn, cho thấy mức thưởng Tết âm lịch cao nhất là 180 triệu đồng.

Theo Phòng Lao động - Việc làm (Sở LĐ-TB&XH Cần Thơ), mới đây đơn vị này đã tiến hành khảo sát khoảng 520 công ty, doanh nghiệp (3 loại hình: Công ty TNHH MTV do Nhà nước sở hữu 100% vốn; Doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của Nhà nước; Doanh nghiệp dân doanh) hoạt động trên địa bàn về tình hình tiền lương năm 2012 và kế hoạch thưởng Tết dương lịch, âm lịch 2013.

Qua thống kê cho thấy, mức thưởng Tết âm lịch cao nhất là 180 triệu đồng thuộc về doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của Nhà nước (khảo sát 10 đơn vị); ở loại hình doanh nghiệp này mức thưởng trung bình là 14,7 triệu đồng, thấp nhất 4,7 triệu đồng.

Trong khi đó, mức thưởng Tết âm lịch thấp nhất qua khảo sát là 3 triệu đồng, thuộc về doanh nghiệp dân doanh (khảo sát 500 đơn vị); ở loại hình doanh nghiệp này, mức thưởng trung bình là 17,5 triệu đồng và cao nhất là 150 triệu đồng.

Đối với loại hình Công ty TNHH MTV do Nhà nước sở hữu 100% vốn (khảo sát 9 đơn vị), mức thưởng Tết âm lịch cao nhất là 55 triệu đồng, thấp nhất 3,5 triệu đồng; ở loại hình công ty này, mức thưởng trung bình là 8,9 triệu đồng.

Trước đó, mức thưởng Tết dương lịch qua khảo sát cao nhất là 120 triệu đồng thuộc về doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của Nhà nước; thấp nhất là 200.000 đồng thuộc về doanh nghiệp dân doanh; mức thưởng trung bình dao động từ 1 đến 10 triệu đồng.

Theo ông Huỳnh Văn Tuấn - Chủ tịch Công đoàn các Khu chế xuất và Công nghiệp TP Cần Thơ - cho biết với Tết âm lịch, đa phần các doanh nghiệp thưởng tối thiểu tháng lương thứ 13 (cơ bản hoặc thực lãnh) kèm theo phần quà thấp nhất khoảng 200.000đ..

Dự kiến sẽ có khoảng 1/3 doanh nghiệp trong khu chế xuất sẽ không thưởng tết cho công nhân do làm ăn không hiệu quả. Hiện Công đoàn các Khu chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ đã vận động được nhiều phần quà để tặng cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn đón Tết.

Về tình hình tiền lương hàng tháng, qua khảo sát của Sở LĐ-TB&XH TP Cần Thơ, tiền lương bình quân trong năm 2012 dao động từ 7,8 đến 8,5 triệu đồng/người/tháng. Trong đó cao nhất khoảng 79,5 triệu đồng/người/tháng thuộc về loại hình Công ty TNHH MTV do Nhà nước sở hữu 100% vốn; thấp nhất là 2 triệu đồng/người/tháng thuộc về doanh nghiệp dân doanh.

Với mức thưởng Tết và tiền lương hàng tháng như trên, theo đại diện Phòng Lao động - Việc Làm (Sở LĐ-TB&XH Cần Thơ)nhận định, do tình hình sản xuất kinh doanh của nhiều đơn vị còn khó khăn nên nhìn chung mức thưởng Tết và tiền lương so với năm trước không chênh lệch nhiều.

Theo Huỳnh Hải

Dân trí

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên