TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cấp phép xây nhà máy điện địa nhiệt đầu tiên tại Việt Nam

Cấp phép xây nhà máy điện địa nhiệt đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 23-9, tỉnh Quảng Trị đã cấp phép đầu tư cho dự án xây dựng nhà máy điện địa nhiệt đầu tiên tại Đakrông với công suất 25 MW, mở đầu cho việc khai thác nguồn năng lượng mới này trong tương lai gần.

Theo ông Tạ Hường, Phó Chủ tịch Hội Nhiệt Việt Nam, nước ta có tiềm năng địa nhiệt trung bình so với thế giới, phân bố đều trên khắp cả nước. Nhà máy điện địa nhiệt có thể hoạt động liên tục suốt ngày đêm, không phụ thuộc vào yếu tố khí hậu.

Nguồn năng lượng địa nhiệt trong lòng đất vô cùng vô tận, bảo đảm cho nhà máy điện địa nhiệt hoạt động lâu dài. Đồng thời, nhà máy không đốt bất cứ loại nhiên liệu nào nên sạch cho môi trường.

Cách khai thác nguồn năng lượng địa nhiệt, theo cách hiểu đơn giản là chỉ cần khoan các giếng sâu 4-5 km, sau đó đưa nước xuống độ sâu này là vùng có nhiệt độ khoảng 2.000 độ C. Nước sẽ sôi và theo ống dẫn lên làm chạy máy phát điện.

Tuy nhiên, việc phát triển nguồn năng lượng này gặp khó khăn lớn là phải có công nghệ hiện đại cùng với nguồn vốn đầu tư lớn, ước tính có thể lên tới 2,5 triệu euro cho 1 MW công suất theo thiết kế. Hiện Mỹ là quốc gia đi đầu trong việc sản xuất điện địa nhiệt.

Theo Chinhphu.vn

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên