TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cắt giảm đầu tư nhiều dự án giao thông

Cắt giảm đầu tư nhiều dự án giao thông

Ông Hồ Nghĩa Dũng cho biết năm 2011 sẽ giảm 50% vốn của các dự án trái phiếu chính phủ cho ngành giao thông từ 20.000-25.000 tỉ đồng xuống còn 11.000 tỉ đồng.

Tại cuộc tọa đàm trực tuyến bàn về giải pháp của ngành giao thông vận tải trong kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô do cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức ngày 14-3, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Hồ Nghĩa Dũng cho biết nội dung quan trọng nhất mà ngành giao thông vận tải tiến hành là giảm đầu tư xây dựng, giảm đầu tư công.

Cụ thể, ông Dũng cho biết năm 2011 sẽ giảm 50% vốn của các dự án trái phiếu chính phủ cho ngành giao thông từ 20.000-25.000 tỉ đồng xuống còn 11.000 tỉ đồng, ưu tiên vốn cho các dự án có thể hoàn thành trong năm 2011 có phát huy ngay tác dụng về kinh tế - xã hội. Riêng các dự án đang ở khâu chuẩn bị đầu tư, quyết định đầu tư và khởi công dự án mới thì hoàn toàn đình hoãn lại.

Ông Dũng cũng cho rằng việc cắt giảm đầu tư chắc chắn sẽ gây khó khăn cho các doanh nghiệp trong ngành. Vì vậy, cùng với cắt giảm đầu tư, Bộ Giao thông vận tải sẽ có biện pháp để bảo đảm sự ổn định, phát triển của các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, bộ sẽ sớm hoàn thiện các quy định pháp lý để thu hút nhiều hơn các nguồn vốn từ bên ngoài đầu tư vào hạ tầng giao thông.

Theo T.Phùng

Tuổi trẻ

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên