TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CG 2012 sẽ là Diễn đàn cuối cùng về huy động nguồn lực ODA cho Việt Nam

CG 2012 sẽ là Diễn đàn cuối cùng về huy động nguồn lực ODA cho Việt Nam

Hiện nay, hầu hết các đối tác phát triển đã có những cam kết và thảo luận ODA riêng và chức năng huy động nguồn lực của CG đã không còn phù hợp.

Đó là khẳng định của bà Victoria Kwakwa – Giám đốc ngân hàng thế giới tại Việt Nam, đồng chủ trì Hội nghị CG năm 2012.

Theo bà Victoria Kwakwa, trong năm nay Chính phủ và các đối tác đối tác phát triển đã dành nhiều thời gian trao đổi về Hội nghị các nhà tư vấn tài trợ (CG) cho Việt Nam sẽ phát triển như thế nào trong giai đoạn đổi mới của đất nước cũng như tình hình có nhiều thay đổi của các đối tác phát triển ở Việt Nam.

“Hội nghị CG lần này sẽ là hội nghị cuối cùng được tổ chức theo mô hình được thiết kế từ 20 năm trước chủ yếu để phục vụ cho diễn đàn huy động nguồn lực ODA. Hiện nay, hầu hết các đối tác phát triển đã có những cam kết và thảo luận ODA riêng và chức năng huy động nguồn lực của Hội nghị các nhà tài trợ đã không còn phù hợp. Điều cần thiết hiện nay là cần có một diễn đàn đối thoại mở rộng và hợp lý giữa Chính phủ và các đối tác phát triển” – Bà Victoria Kwakwa nhấn mạnh.

20 năm trước, đối tác chính là Chính phủ và các đối tác phát triển. Hiện nay, có thêm nhiều đối tác trong quá trình phát triển của Việt Nam – xã hội dân sự trong cả nước và quốc tế, cũng như khu vực tư nhân.

Bà Victoria Kwakwa bày tỏ hy vọng “Hình thức diễn đàn mới sẽ giúp bao trùm cả nhóm mở rộng này, giúp sử dụng một các hiệu quả tham gia của các bên liên quan”.

Khánh Linh 

hanhle

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên