TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CH Czech muốn tăng đầu tư vào VN

CH Czech muốn tăng đầu tư vào VN

Các doanh nghiệp nước CH Czech đang xem VN là thị trường đầu tư tiềm năng, mong muốn thúc đẩy giao thương mạnh mẽ hơn thời gian tới.

Phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp VN - CH Czech được tổ chức ở TP.HCM ngày 22-10, ông Lubomir Zaoralek, bộ trưởng Ngoại giao CH Czech, cho biết các doanh nghiệp nước này đang xem VN là thị trường đầu tư tiềm năng, mong muốn thúc đẩy giao thương mạnh mẽ hơn thời gian tới.

Theo ông Lubomir Zaoralek, TP.HCM có môi trường phát triển kinh tế năng động không chỉ của VN mà toàn khu vực. Trong khi đó, CH Czech có nền sản xuất công nghiệp phát triển, nền kinh tế nước này dựa vào xuất khẩu các mặt hàng công nghiệp.

Đặc biệt, hiện nay tại CH Czech có gần 70.000 người VN đang sinh sống, học tập và làm việc, cộng đồng này là cầu nối hữu hiệu cho sự thúc đẩy phát triển kinh tế giữa hai nước.

Dựa trên thế mạnh của mình, VN và Czech có thể đẩy mạnh hợp tác trong một số lĩnh vực như công nghiệp hóa chất, hóa dầu, công nghiệp sản xuất ôtô, dịch vụ tài chính, du lịch..., nâng số vốn đầu tư từ quốc gia này vào VN tăng nhanh so với mức khiêm tốn gần 100 triệu USD hiện nay.

Theo N.BÌNH

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên