TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chắp cánh cho thương hiệu Việt Nam tại Campuchia

Chắp cánh cho thương hiệu Việt Nam tại Campuchia

Các ngân hàng Việt Nam cũng ưu tiên hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào lĩnh vực chế biến gạo xuất khẩu dưới nhãn hiệu của Campuchia; tài trợ vốn cho các dự án thăm dò và khai thác khoáng sản,...

Ngày 4/4, tại Phnom Penh, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Campuchia (BIDC) tổ chức Hội thảo “Chắp cánh cho thương hiệu Việt Nam tại thị trường Campuchia.”

Hội thảo được tổ chức bên lề Hội chợ Triển lãm Thương mại-Dịch vụ Việt Nam-Campuchia 2013, nhằm thảo luận và đưa ra giải pháp hỗ trợ cho các nhà đầu tư Việt Nam tại thị trường Campuchia.

Tham dự buổi Hội thảo có bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; Tổng giám đốc BIDC Nguyễn Văn Hiển; Đại biện lâm thời sứ quán Việt Nam tại Campuchia Lại Xuân Chiến cùng đại diện của khoảng 30 doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư, kinh doanh tại Campuchia.

Phát biểu tại hội thảo, bà Nguyễn Thị Hồng đánh giá sự phát triển của các doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và các doanh nghiệp Việt Nam nói chung tại Campuchia không thể tách rời vai trò hỗ trợ hiệu quả của các ngân hàng Việt Nam, phần lớn đều nằm trong nhóm những ngân hàng có nguồn vốn lớn nhất tại Campuchia.

Theo bà Hồng, việc tổ chức Hội thảo này nhằm giúp các doanh nghiệp tìm hiểu tình hình thực tế, bàn kế hoạch kết nối gắn bó để cùng phát triển lâu dài, đầu tư chiều sâu, đưa sản phẩm thương hiệu Việt tiếp tục được khẳng định trên thị trường Campuchia.

Trên cơ sở đó, các ngân hàng Việt Nam tại Campuchia tiếp tục có những gói sản phẩm, gói tín dụng phù hợp, tạo điều kiện để cho doanh nghiệp Việt Nam nói chung, doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng có điều kiện để gắn kết lâu dài với thị trường nước bạn.

Việt Nam hiện có năm ngân hàng thương mại thành lập chi nhánh và hoạt động ổn định tại Campuchia, với chức năng kết nối thị trường tài chính hai nước Việt Nam-Campuchia; Cung cấp các gói dịch vụ tài chính cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp Việt Nam đầu tư sang Campuchia cũng như các thành phần kinh tế tại Campuchia; Thúc đẩy quan hệ thương mại giữa hai nước.

Các ngân hàng Việt Nam tại Campuchia đang thực hiện tài trợ vốn cho hầu hết các dự án đầu tư lớn của Việt Nam sang Campuchia, tiêu biểu như Dự án xây dựng Bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh (tổng mức đầu tư 27 triệu USD); dự án đầu tư xây dựng nhà máy phân bón vi sinh 350.000 tấn/năm (tổng mức đầu tư 62 triệu USD); dự án nhà máy liên hợp Điện-Đường-Etanol (tổng mức đầu tư hơn 80 triệu USD).

Các ngân hàng Việt Nam cũng ưu tiên hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào lĩnh vực chế biến gạo xuất khẩu dưới nhãn hiệu của Campuchia; tài trợ vốn cho các dự án thăm dò và khai thác khoáng sản, khảo sát thủy điện, các dự án trồng cây cao su ở khu vực gần biên giới Việt Nam-Campuchia./.

Theo Xuân Khu/Phnom Penh

thunm

Vietnamplus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên