TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chất lượng ca cao Việt Nam không thua kém thế giới

Chất lượng ca cao Việt Nam không thua kém thế giới

Hạt ca cao sản xuất chính vụ năm 2007-2008 của Việt Nam có chất lượng không hề thua kém so với với chất lượng ca cao thế giới.

Theo công ty Cargill, hạt ca cao sản xuất chính vụ năm 2007-2008 của Việt Nam có chất lượng không hề thua kém so với với chất lượng ca cao của một số nước sản xuất ca cao trên thế giới, thậm chí nhiều chỉ tiêu còn vượt trội hơn.

Tại cuộc họp Ban điều phối phát triển ca cao Việt Nam, diễn ra ngày 30/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện công ty Cargill - công ty chuyên về chế biến và phân phối sản phẩm và dịch vụ nông nghiệp, thực phẩm - cho biết cho biết hạt ca cao sản xuất tại Việt Nam chủ yếu xuất khẩu dưới dạng hạt khô lên men (chiếm 92%), số còn lại được tiêu thụ trong nước ở dạng sản xuất thực phẩm từ ca cao và bán trái tươi để giải khát.

Hiện tại, giá thu mua hạt ca cao từ 35.000-40.000 đồng/kg, tăng khoảng 10.000đồng/kg so với cuối năm 2007, cao nhất từ trước đến nay. Với giá này, gần đây các vùng trồng ca cao, mạng lưới thu mua và sơ chế ca cao mới hình thành đã hoạt động mạnh.

Theo Cục Trồng trọt, diện tích trồng ca cao tại các tỉnh phía Nam hiện nay là khoảng 10.300ha, trong đó có gần 1.600ha ca cao đang cho thu hoạch, năng suất chưa cao, mới đạt đạt 0,2 tấn/ha.

Thời vụ trồng ca cao tập trung vào mùa mưa và khả năng đến cuối năm 2008 diện tích trồng ca cao đạt khoảng 14.000ha.

Theo TTXVN

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên