TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Chạy” công chức: “Trường Lê Hồng Phong không liên quan?”

“Chạy” công chức: “Trường Lê Hồng Phong không liên quan?”
Trưởng phòng Tổ chức hành chính Trường đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong Nguyễn Xuân Thụ

“Trường chưa bao giờ nhận được thông tin khiếu nại, tố cáo. Thông tin ông Dực nói cũng hơi sốc, nhưng là việc của thành phố nên trường không can thiệp”.

Trưởng phòng Tổ chức hành chính Trường đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, Nguyễn Xuân Thụ nói.

Trước đó, trong buổi họp HĐND thành phố Hà Nội vào đầu tháng 12/2012, ông Trần Trọng Dực, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hà Nội, đã đưa ra nhiều thông tin gây sốc cho các đại biểu.
Nội dung ông Dực đề cập đến tập trung vào việc thi tuyển công chức còn tồn tại nhiều vấn đề chưa ổn. Theo ông Dực, có trường hợp thí sinh làm bài không sai một dấu chấm, dấu phẩy so với đáp án.

Là thành viên trong hội đồng thi công chức khối Đảng và đoàn thể Hà Nội, ông Dực cho biết đã làm rất nghiêm túc, công phu từ khi ra đề, quản lý đề, phát đề, trông thi và giám sát giáo viên chấm thi nhưng vẫn phát hiện hai giáo viên đánh dấu vào bài của thí sinh để chấm. Vì vậy phải yêu cầu lãnh đạo Trường đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong kiểm điểm trách nhiệm hai người này. Theo ông Dực điều đó phản ánh một điều, chất lượng thi công chức không ổn tí nào.

Chiều 2/1/2013,phóng viên có mặt tại Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong (Hà Nội) để làm rõ thông tin ông Trần Trọng Dực đưa ra trong buổi họp HĐND thành phố ngày 7/12/2012.
Ông Nguyễn Xuân Thụ, Trưởng phòng Tổ chức hành chính Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong cho biết, trường này không liên quan đến chuyện đó. Ông Thụ còn khẳng địch các kỳ thi được tổ chức cực kỳ nghiêm túc.

Theo ông Thụ, Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong chỉ là một điểm thi tuyển. Hội đồng thi tuyển do UBND thành phố Hà Nội thành lập và chỉ có Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong tham gia, nhưng hiện ông này đã nghỉ hưu.

“Mình không nằm trong hội đồng thi nên không thuộc thẩm quyền trả lời cái đó. Những vấn đề liên quan đến thi cử phải hội đồng mới có quyền phát ngôn. Chủ tịch hội đồng bên chính quyền là một đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố, bên Đảng là một đồng chí Phó Bí thư”, ông Thụ cho biết.

Theo ông Thụ, ông Trần Trọng Dực là trưởng ban giám sát kỳ thi tuyển công chức thành phố Hà Nội được tổ chức tại trường vào hồi tháng 3/2012. “Với vị trí ấy có thể anh ấy nắm được chứ chúng tôi ở đây không nhận được bất cứ một thông báo nào về việc xử lý cán bộ nào cả. Trước, trong và sau mỗi kỳ thi tuyển công chức đều có cơ quan thanh tra, công an giám sát rất gắt gao”, ông Thụ nói.

Sắp tới để đảm bảo công bằng, công khai, minh bạch trong việc dạy, học và thi tuyển, Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong sẽ cho lắp đặt hệ thống camera, ghi âm tại tất cả các phòng.
“Người nào không đi học sẽ không thể nhờ điểm danh hộ hoặc được phép thi cuối kỳ. Các kỳ thi nói chung và thi tuyển công chức nói riêng sẽ được camera ghi lại cụ thể và cung cấp cho cơ quan liên quan khi cần thiết”, ông Thụ cho biết.

Theo Trúc Linh

Dân trí

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên