TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chạy đua đại hạ giá 3G

Chạy đua đại hạ giá 3G

Theo tuyên bố của VinaPhone, việc giảm mạnh cước Mobile Broadband là nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ 3G.

VinaPhone công bố giảm gần 50% cước Mobile Broadband trả trước, MobiFone sẽ điều chỉnh cước FastConnect trong vài ngày tới, còn Viettel đã cho phép trừ tiền ở tài khoản khuyến mại khi dùng D-Com.

Kể từ 22/6, VinaPhone có mức cước mới của dịch vụ Mobile Broadband 3G trả trước. Theo đó, khách hàng chỉ phải trả số tiền bằng 50% so với mức cũ để sử dụng dịch vụ. Trước đây, với mỗi thẻ nạp 10.000 đồng, khách hàng chỉ được dùng 80 MB thì với cước mới sẽ là 150 MB. VinaPhone cho biết, với thẻ nạp tiền dưới 100.000 đồng, cước Mobile Broadband trung bình là 65 đồng một MB, còn trên 100.000 đồng là 60 đồng một MB.

Nguồn tin từ MobiFone cho biết, mạng này cũng đang chuẩn bị điều chỉnh cước FastConnect 3G, mức dự kiến cũng tương tự như VinaPhone.

Theo tuyên bố của VinaPhone, việc giảm mạnh cước Mobile Broadband là nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ 3G. Tuy nhiên, trên thực tế, động thái này của VinaPhone là hành động phản ứng trước việc Viettel đã công bố giảm mạnh cước D-Com 3G trước đó. Mức cước Mobile Broadband trả trước mới của VinaPhone bằng đúng với mức đã giảm trước đây của Viettel (65 đồng một MB).

Khi thực hiện giảm cước D-Com 3G, Viettel cũng đưa ra lý do tương tự như VinaPhone. Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia về viễn thông, động thái giảm cước của Viettel xuất phát từ việc MobiFone và VinaPhone khuyến mại thả giàn cho 3G.

Thời điểm trước khi giảm cước, Viettel đưa ra thị trường sim dữ liệu riêng, chỉ có tài khoản chính (50.000 đồng) để dùng 3G thì MobiFone, VinaPhone cho phép sử dụng toàn bộ tài khoản của sim khuyến mại (160.000 đồng). Đây là lý do khiến cước sử dụng 3G thực tế của Viettel đắt hơn dù mức cước danh nghĩa của các mạng là tương đương nhau.

Sau khi giảm cước, Viettel cũng tiến hành khuyến mại cho các khách hàng mua USB 3G dùng dịch vụ trả trước, với mức tặng 500 MB vào tài khoản mỗi tháng liên tục trong 6 tháng. Các khách hàng chỉ mua sim dữ liệu sẽ không được khuyến mại.

Theo tính toán của các chuyên gia về cước, nếu tính cả khuyến mại, giá của dịch vụ internet băng rộng 3G mà các mạng di động đang cung cấp chỉ bằng khoảng 17% so với mức giá danh nghĩa chưa giảm trước đây.

Theo Hoàng Ly
VnExpress

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên