TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chi cục thuế TP Vinh mời gần 260 “con nợ” đối thoại

Chi cục thuế TP Vinh mời gần 260 “con nợ” đối thoại

Trước việc có gần 260 doanh nghiệp nợ đọng thuế Nhà nước hàng trăm tỷ đồng, mới đây Chi cục thuế thành phố Vinh (Nghệ An) đã tổ chức đối thoại với các “con nợ” để tháo gỡ vướng mắc.

Sáng nay (13/3), ông Cù Huy Hùng, Chi cục trưởng Chi cục thuế thành phố Vinh đã xác nhận thông tin trên. Theo đó, tính đến 30/12/2011 trên địa bàn thành phố Vinh có 259 doanh nghiệp nợ đọng thuế Nhà nước.

Tổng số tiền nợ gần 130 tỷ đồng, trong đó có số tiền doanh nghiệp nợ hơn 100 tỷ đồng. Doanh nghiệp nợ nhiều nhất là gần 3 tỷ đồng, ít nhất 100 triệu đồng.

Trước tình hình đó, lãnh đạo chi cục thuế đã gửi giấy mời giám đốc của tất cả các doanh nghiệp trên để đối thoại, tìm hướng giải quyết. Tuy nhiên, tại cuộc đối thoại chỉ có hơn 150 doanh nghiệp đến dự.

Theo ông Hùng, nguyên nhân dẫn đến các đơn vị nợ là do ảnh hưởng tình hình kinh tế lạm phát; lãi suất ngân hàng tăng cao. Mặt khác doanh nghiệp giải thích là do mặt bằng kinh doanh không ổn định dẫn đến sản xuất kinh doanh đạt thấp.

Hay như các doanh nghiệp xây dựng hầu hết tự bỏ vốn xây dựng công trình. Trong khi bên A nợ tiền kéo dài nên doanh nghiệp bị đọng vốn, dẫn đến nợ thuế Nhà nước…

“Chúng tôi đã mời các doanh nghiệp đến để nghe họ giải thích rồi có cách tháo gỡ. Nếu họ không đến thì sau này có cưỡng chế họ cũng không trách được mình”, ông Cù Huy Hùng cho hay.

Theo Trọng Đức
Bee.net

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên