TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chi cục trưởng “chỉ đạo” tham nhũng gần 1 tỷ đồng

Chi cục trưởng “chỉ đạo” tham nhũng gần 1 tỷ đồng

Ngày 29/6, UBND Hải Phòng đã họp, xem xét mức kỷ luật ông Phạm Quốc Vinh, Chi cục trưởng Chi cục VSAT thực phẩm thuộc Sở Y tế TP do đã cùng với cấp dưới có hành vi tham nhũng gần 1 tỷ đồng.

Được biết, từ năm 2011, cơ quan chức năng của Hải Phòng đã phát hiện những dấu hiệu thu tiền bất

chính tại Chi cục và đã triệu tập các ông bà Vũ Thị Linh, 50 tuổi, Nguyễn Xuân Chiến, 36 tuổi là trưởng, phó phòng nghiệp vụ của Chi cục để làm rõ vụ việc.

Kết quả bước đầu cho thấy, dưới sự chỉ đạo của ông Vinh, một số cán bộ Chi cục đã tổ chức thu vượt

quy định khoản tiền “phí” kiểm dịch VSAT thực phẩm của một số DN làm thủ tục nhập khẩu thực phẩm

trên địa bàn. Số tiền trên được ông Vinh bật đèn xanh, lập thành “quỹ đen”.Ngoài ra, trong quá trình điều tra vụ việc, cơ quan chức năng của Hải Phòng còn làm rõ việc,một số cán bộ tại đây tổ chức lấy mẫu xét nghiệm những loại hàng hóa, thực phẩm nhập khẩu vượt quá quy định cho phép hàng chục lần.

Số hàng hóa này sau đó được những người trên tuồn ra thị trường. Lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng cho biết. Ông Phạm Quốc Vinh nguyên là Trưởng phòng nghiệp vụ y – Sở Y tế Hải Phòng và được bổ nhiệm giữ chức Chi cục trưởng năm 2010. Sau khi vụ việc bị phanh phui, ông Phạm Quốc Vinh đã làm đơn xin nghỉ việc nhưng không được chấp nhận. Trong thời gian dài, ông Vinh cáo ốm, không đến nhiệm sở làm việc.

Theo Quốc Phong
CAND

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên