TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật trong tuần

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật trong tuần

Rà soát ô tô biển số ngoại giao hết hạn lưu hành; phương án cổ phần hóa 2 Tổng công ty Mía đường... là những thông tin văn bản chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật trong tuần.

Sử dụng, quản lý hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ

Theo Quyết định số 58/2012/QĐ-TTg về việc sử dụng và quản lý hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, nguyên tắc sử dụng, quản lý hộ chiếu là hộ chiếu là tài sản của Nhà nước Việt Nam. Việc sử dụng hộ chiếu không được gây thiệt hại cho uy tín và lợi ích của Nhà nước Việt Nam.

Người có hành vi sử dụng, quản lý hộ chiếu sai quy định thì tùy theo tính chất và mức độ vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trách nhiệm của người được cấp hộ chiếu là chỉ được sử dụng một loại hộ chiếu còn giá trị sử dụng cho môi chuyến đi công tác nước ngoài phù hợp với Quyết định cử đi công tác và tính chất công việc thực hiện ở nước ngoài, trừ trường hợp đặc biệt theo hướng dẫn của Bộ Ngoại giao.

Đồng thời, yêu cầu trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày nhập cảnh Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi công tác ở nước ngoài, phải nộp lại hộ chiếu cho cơ quan quản lý hộ chiếu, trừ trường hợp có lý do chính đáng do Thủ trưởng cơ quan quản lý hộ chiếu quyết định.

Khi thay đổi cơ quan làm việc, người được cấp hộ chiếu phải báo cáo cơ quan quản lý hộ chiếu nơi chuyển đi và chuyển đến để các cơ quan này thực hiện việc quản lý hộ chiếu theo quy định tại Quyết định này.

Đặc biệt, người được cấp hộ chiếu không được sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ đi nước ngoài với mục đích cá nhân.

Rà soát ô tô biển số ngoại giao hết hạn lưu hành

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo Bộ Ngoại giao yêu cầu các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam rà soát xe ô tô, xe 2, 3 bánh gắn máy có biển số ngoại giao, biển số nước ngoài hết hạn đăng ký lưu hành hoặc sử dụng không đúng mục đích phải đi làm thủ tục đăng ký, gia hạn theo đúng quy định.

Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Ngoại giao, các cơ quan liên quan thông báo công khai, hướng dẫn người đang quản lý, sử dụng không đúng quy định xe mang biển số ngoại giao, biển số nước ngoài có trách nhiệm đến cơ quan công an khai báo và làm thủ tục thu hồi đăng ký, biển số, chuyển nhượng, nộp thuế theo đúng quy định.

Phó Thủ tướng yêu cầu sau 60 ngày kể từ ngày thông báo, Bộ Công an chủ trì tổ chức tổng kiểm tra; nếu phát hiện xe mang biển số ngoại giao, biển số nước ngoài sử dụng không đúng quy định, không làm thủ tục chuyển nhượng và nộp thuế theo quy định thì xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Phương án cổ phần hóa 2 Tổng công ty Mía đường

Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt phương án cổ phần hóa Tổng công ty Mía đường I và Tổng công ty Mía đường II.

Theo phương án cổ phần hóa đã được phê duyệt, vốn điều lệ của Tổng công ty Mía đường I – CTCP (viết tắt là Vinasugar I JSC) là 600 tỷ đồng; cổ phần phát hành lần đầu là 60 triệu cổ phần, mệnh giá 10.000 đồng/1cổ phần.

Tổng công ty Mía đường II – CTCP (viết tắt là Vinasugar II) có vốn điều lệ là 685 tỷ đồng; cổ phần phát hành lần đầu là 68,5 triệu cổ phần, mệnh giá 10.000 đồng/1cổ phần.

Vinasugar I JSC và Vinasugar II được tiếp tục tục kinh doanh các ngành, nghề mà các Tổng công ty này đang kinh doanh và các ngành nghề kinh doanh khác theo quy định của pháp luật.

Cơ quan đại diện chủ sở hữu phần vốn nhà nước tại Vinasugar I JSC và Vinasugar II là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Gỡ vướng chính sách ưu đãi đầu tư khu kinh tế, khu công nghiệp

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, nghiên cứu, đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong chính sách ưu đãi đầu tư đối với khu kinh tế, khu công nghiệp.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì tổ chức đoàn công tác liên ngành đi kiểm tra, khảo sát thực tế tình hình hoạt động của một số khu kinh tế, khu công nghiệp (KKT, KCN).

Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Nội vụ và các Bộ ngành liên quan tổ chức 1 đoàn đi khảo sát thực tế tại một số nước có mô hình quản lý tiên tiến để xây dựng Đề án kiện toàn bộ máy và mô hình quản lý nhà nước đối với KKT, KCN, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định trong quý IV/2013.

Theo Hoàng Diên

Chinhphu.vn

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên