TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 4 tại Hà Nội giảm nhẹ

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 4 tại Hà Nội giảm nhẹ

Cục Thống kê Hà Nội cho biết chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4 của Hà Nội giảm nhẹ ở mức 0,2% so với tháng trước, nhưng tăng 9,44% so với cùng kỳ năm 2009.

Tháng 4 năm nay có ba nhóm hàng giảm nhẹ so với tháng trước gồm hàng ăn và dịch vụ ăn uống; văn hóa, thể thao, giải trí và nhóm bưu chính viễn thông, trong đó hàng ăn và dịch vụ ăn uống giảm ở mức 1,11%. Chính mức giảm của những nhóm hàng này đã góp phần làm giảm chỉ số giá tháng 4.

Ngoại trừ nhóm hàng nhà ở, điện nước, chất đốt và vật liệu xây dựng có CPI tăng khá mạnh là 1,96%, các nhóm hàng còn lại gồm đồ uống và thuốc lá; may mặc, mũ nón, giày dép; thiết bị và đồ dùng gia đình; thuốc và dịch vụ y tế; giao thông; giáo dục; hàng hóa và dịch vụ khác đều tăng nhẹ, dao động từ 0,03% đến 0,29%.

Cũng trong tháng 4, chỉ số giá vàng và USD đã hạ nhiệt so với tháng trước. Giá vàng giảm nhẹ ở mức 1,05% so tháng trước, nhưng so với cùng kỳ năm trước tăng tới 33,52%.

Giảm thấp hơn một chút so với chỉ số giá vàng, chỉ số giá USD tháng 4 giảm 1,17% so với tháng 3, song tăng 8,75% so với cùng kỳ năm 2009./.

Theo Anh Tùng (Vietnam+)

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên