TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chính phủ: Lạm phát cơ bản được kiểm soát

Chính phủ: Lạm phát cơ bản được kiểm soát

Tính đến tháng 7/2008, lạm phát tại Việt Nam đã cơ bản kiểm soát nhờ nỗ lực thực hiện việc cắt giảm chi tiêu hành chính công, kiểm soát nhập siêu và đẩy mạnh xuất khẩu.

Đó là khẳng định của Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Quốc Toản trong cuộc họp báo về phiên họp thường kỳ của Chính phủ, chiều 5/8 tại Hà Nội.
 
Ông Toản nêu rõ Chỉ số giá tiêu dùng tháng 7 chỉ tăng 1,13%, mức tăng thấp nhất kể từ đầu năm đến nay. Mặc dù gặp khó khăn nhưng lượng dự trữ ngoại tệ của Việt Nam vẫn tăng lên, tỷ giá Việt Nam đồng và USD được ổn định ở mức hợp lý. Tình hình tín dụng có chuyển biến qua việc các ngân hàng đã giảm mức lãi suất cho vay.

Nhập siêu tháng 7 đã giảm, chỉ còn 800 triệu USD, đưa tổng mức nhập siêu cả 7 tháng là hơn 15 tỷ USD, bằng 40,7% tổng kim ngạch xuất khẩu.

Thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trong 7 tháng đầu năm đạt hơn 45 tỷ USD, niềm tin của nhà đầu tư nước ngoài vào sự tăng trưởng của kinh tế Việt Nam không ngừng được củng cố.

Cùng với việc kiềm chế lạm phát, Chính phủ tiếp tục đẩy mạnh công tác an sinh xã hội như hỗ trợ ngư dân, chương trình xây dựng nhà ở cho người nghèo, công nhân tại các khu công nghiệp và thành phố lớn. Chính phủ cũng đã cấp 30.300 tấn lương thực cho các hộ dân thiếu đói và khoảng 30.000 tỷ đồng hỗ trợ sinh viên nghèo vay vốn học tập.
 
Theo TTXVN

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên