TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chính phủ sẽ quay lại đòi nợ sau khi Vinashin và Vinaline có đủ điều kiện

Chính phủ sẽ quay lại đòi nợ sau khi Vinashin và Vinaline có đủ điều kiện

Thông tin này được Thứ trưởng Bộ Giao Thông Nguyễn Hồng Trường khẳng định tại buổi họp báo quý I/2013, tổ chức chiều nay (ngày 2/4/2013).

Cụ thể, ông Trường khẳng định sau khi tiến hành tái cơ cấu Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) và Tổng công ty Hàng hải Việt Nam thì những khó khăn của 2 Tập đoàn này đã dần được cải thiện.

“Từ Vinashin rất là khó khăn, Vinalines bên bờ vực thẳm, thì sau 1 năm đã cải thiện rất nhiều, việc làm của CBCN cơ bản được duy trì.  Riêng vấn đề nợ của 2 đơn vị này thì phải giải quyết trong nhiều năm. Bởi lẽ khi doanh nghiệp rơi vào khủng hoảng thì vấn đề tài chính phải rất nhiều năm mới có thể giải quyết được” – Thứ trưởng Trường nói.

Thứ trưởng khẳng định: Với tốc độ hiện nay chỉ một vài năm nữa là Vinashin, Vinalines sẽ có thể phục hồi.

Khi được hỏi về con số nợ chính xác của 2 tập đoàn này trước khi tái cấu trúc và hiện nay? Ông Trường nói: Con số nợ không có gì thay đổi.

Việc tái cấu trúc thời gian qua chủ yếu sắp xếp lại tổ chức bộ máy, để 2 đơn vị này thực hiện đúng nhiệm vụ trọng tâm. (Ví dụ như Vinashin là đóng tàu, sửa chữa tàu, đào tạo nhân lực…) Việc đầu tư ngoài ngành phải được chấm dứt. Hay như việc giảm bớt số đầu mối mới, không được thành lập công ty con cháu và thực hiện thoái vốn ở những công ty này.

Ở Vinaline mặc dù đang gặp khó khăn nhưng quá trình tái cấu trúc sẽ giúp cho tập đoàn này củng cố, ổn định sản xuất, khi kinh tế thế giới phục hồi sẽ bắt nhịp kinh doanh và phục hồi.

“Chính phủ  sẽ quay lại đòi nợ sau khi Vinashin và Vinaline có hai đơn vị này đủ điều kiện và ổn định về tài chính” – ông Trường nói..

Khánh Linh 

hanhle

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên