TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chính phủ thành lập Cục Kiểm soát thủ tục hành chính

Chính phủ thành lập Cục Kiểm soát thủ tục hành chính

Cục Kiểm soát TTHC có nhiệm vụ giúp Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP tham gia ý kiến đối với quy định về thủ tục hành chính trong dự thảo văn bản quy phạm pháp luật...

Ngày 22/11, Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Quyết định 74/2010/QĐ-TTg thành lập cơ quan kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) trực thuộc Văn phòng Chính phủ (VPCP), có tên gọi là Cục Kiểm soát TTHC.

Cục Kiểm soát TTHC có chức năng giúp Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong việc kiểm soát TTHC; tổ chức thực hiện việc kiểm soát TTHC, quản lý Cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC trong phạm vi cả nước theo quy định của pháp luật.

Cục Kiểm soát TTHC có 19 nhiệm vụ, quyền hạn, trong đó có một số nhiệm vụ cụ thể như: Giúp Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP tham gia ý kiến đối với quy định về thủ tục hành chính trong dự thảo văn bản quy phạm pháp luật; rà soát, đánh giá và xử lý kết quả rà soát, đánh giá về TTHC; tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính liên quan đến hoạt động kinh doanh và đời sống nhân dân;...

Nhân sự tuyển dụng cho cơ quan, đơn vị kiểm soát TTHC này tối thiểu phải đáp ứng trình độ đại học thuộc một trong các chuyên ngành về kinh tế, kỹ thuật, xã hội, hành chính công và luật học; có kỹ năng nghiên cứu, tổng hợp và khả năng đề xuất sáng kiến cải cách TTHC, tâm huyết với sự nghiệp cải cách hành chính, sử dụng thành thạo máy vi tính và có trình độ ngoại ngữ đáp ứng công việc được giao.

Theo SBV

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên