TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chính thức điều tra vụ kiện Megastar

Chính thức điều tra vụ kiện Megastar
Siêu phẩm Avatar đã đem lại doanh thu lớn cho Megastar

Công ty TNHH Truyền thông Megastar bị khiếu nại về hành vi lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường.

Cục Quản lý cạnh tranh thuộc Bộ Công Thương vừa có quyết định chuyển điều tra sơ bộ sang điều tra chính thức vụ Công ty TNHH Truyền thông Megastar bị khiếu nại về hành vi lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường.

Ông Bạch Văn Mừng, Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh – Bộ Công Thương, nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online: “Vì Cục Quản lý cạnh tranh đã thấy có dấu hiệu nên mới tiến hành điều tra chính thức”.

“Hiện chúng tôi chưa xác định được Megastar có vi phạm Luật Cạnh tranh hay không. Sau khi kết thúc quá trình điều tra chính thức thì cục sẽ công bố doanh nghiệp đó có hoặc không vi phạm, vi phạm ở mức độ nào để xử lý cũng như hình thức phạt như thế nào”, ông Mừng cho biết.

Trong khi đó, ông Brian Hall, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Truyền thông Megastar Việt Nam, đã phát biểu trước báo giới trong cuộc gặp gỡ với báo chí vào cuối tuần qua: “Megastar hoàn toàn tôn trọng pháp luật Việt Nam và chấp hành từng bước các thủ tục của Cục Quản lý cạnh tranh. Khi có đầy đủ thông tin và phán xét của cục thì Megastar sẽ sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của báo chí trong thời gian sớm nhất có thể”.

Cục Quản lý cạnh tranh – Bộ Công Thương ký quyết định điều tra sơ bộ vụ việc hạn chế cạnh tranh liên quan đến hành vi lạm dụng vị trí thống lĩnh trên thị trường, quy định tại Điều 13 Luật Cạnh tranh, vào ngày 12-5-2010, và đã tiến hành điều tra sơ bộ trong 30 ngày.

Sau đó nếu khả nghi thì cục tiến hành điều tra chính thức trong vòng 180 ngày để làm việc với bên nguyên đơn và bị đơn, đồng thời cũng sẽ thu thập đầy đủ các tài liệu chứng cứ phục vụ cho quá trình điều tra, ông Mừng nói.

Theo điều 87 của Luật Cạnh tranh thì thời hạn điều tra sơ bộ là 30 ngày, kể từ ngày có quyết định điều tra sơ bộ. Theo điều 90 của Luật cạnh tranh đối với vụ việc thoả thuận hạn chế cạnh tranh, lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường, lạm dụng vị trí độc quyền hoặc tập trung kinh tế, thời hạn điều tra chính thức là 180 ngày, kể từ ngày có quyết định điều tra; trường hợp cần thiết, thời hạn này có thể được cơ quan quản lý cạnh tranh gia hạn, nhưng không quá 2 lần, mỗi lần không quá 60 ngày.

Theo Tường Vi
TBKTSG

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên