TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cho phép tăng vốn dự án Nhiêu Lộc-Thị Nghè

Cho phép tăng vốn dự án Nhiêu Lộc-Thị Nghè

Chính phủ đồng ý nguyên tắc việc tăng tổng mức đầu tư và bổ sung vốn vay của WB cho dự án "Vệ sinh môi trường TPHCM", triển khai tại lưu vực Nhiêu Lộc-Thị Nghè.

Văn phòng Chính phủ đã có công văn 1420/TTg-QHQT thông báo Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý về nguyên tắc việc tăng tổng mức đầu tư và bổ sung vốn vay của Ngân hàng Thế giới (WB) cho dự án "Vệ sinh môi trường TPHCM", triển khai tại lưu vực Nhiêu Lộc-Thị Nghè.

Thủ tướng Chính phủ giao UBND TPHCM phối hợp với WB rà soát các hạng mục để xác định cụ thể mức tăng vốn vay từ nguồn IDA (Hiệp hội Phát triển quốc tế) - trực thuộc WB - cho dự án, không vượt quá 90 triệu USD. Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh mục dự án nghiên cứu khả thi do WB tài trợ trị giá 10 triệu USD để chuẩn bị cho dự án đầu tư Nhà máy xử lý nước thải Nhiêu Lộc - Thị Nghè.

Thủ tướng yêu cầu UBND TPHCM cần rút kinh nghiệm về việc thực hiện chậm dự án nói trên trong thời gian qua đồng thời chịu trách nhiệm chỉ đạo xây dựng kế hoạch chi tiết thực hiện dự án sau khi được điều chỉnh, bảo đảm hoàn thành đúng thời hạn, đạt mục tiêu đề ra.

Dự án đặt mục tiêu giảm ô nhiễm trong nước thải, nâng cao năng lực quản lý thoát nước và xử lý nước thải. Dự án gồm các hạng mục chính như xây dựng các hệ thống cống bao nước thải trên kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè, các trạm bơm, trạm kiểm soát nước triều, các công trình thoát nước thay thế, mở rộng các cống rãnh nhằm làm giảm lưu lượng nước mưa và nước thải.

Tổng mức đầu tư của dự án được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào năm 2000 là 199,96 triệu USD, trong đó, vốn ODA là 166,34 triệu USD, vốn đối ứng là 33,62 triệu USD.

Dự án vệ sinh môi trường TPHCM - lưu vực kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè được triển khai từ năm 2003, với kế hoạch ban đầu là hạng mục cuối có thời hạn hoàn thành ngày 31/12/2007 nhưng đã bị chậm tiến độ và được WB gia hạn đến ngày 31/12/2009. Việc chậm tiến độ dẫn đến chi phí xây dựng các công trình tăng cao cùng với yếu tố trượt giá của các gói thầu nên vào tháng 5/2009, UBND TPHCM đã có văn bản xin bổ sung 110 triệu đô la Mỹ cho dự án để đảm bảo tiến độ hoàn thành vào cuối năm nay.

Theo Song Nguyên

TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên