TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch nước bổ nhiệm 17 cán bộ kiểm sát

Chủ tịch nước bổ nhiệm 17 cán bộ kiểm sát

17 cán bộ đang công tác tại các đơn vị thuộc ngành kiểm sát vừa được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bổ nhiệm giữ chức danh Kiểm sát viên Viện KSNDTC và Viện KS Quân sự Trung ương.

Ngày 8/2, trao quyết định bổ nhiệm chức danh cho các kiểm sát viên, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng các kiểm sát viên được tin tưởng trao trọng trách mới.

Chủ tịch nước khẳng định, đây là kết quả của quá trình nỗ lực phấn đấu, rèn luyện của từng cá nhân, là kết quả của công tác xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ của ngành Kiểm sát, đồng thời thể hiện sự quan tâm ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với những đóng góp của các cơ quan tư pháp trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Hiến pháp sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/1/2014 đã đặt ra nhiều nhiệm vụ quan trọng và cấp bách đối với các cơ quan tư pháp nói chung và ngành Kiểm sát nói riêng.

Trên cơ sở chức năng nhiệm vụ được trao tại Hiến pháp, Viện KSND cần tiếp tục kiện toàn, đổi mới tổ chức, bộ máy để thực hiện tốt và hiệu quả quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, nỗ lực cao nhất vì mục tiêu xây dựng hệ thống tư pháp trong sạch, vững mạnh.

Chủ tịch nước yêu cầu lãnh đạo Viện KSNDTC cần quan tâm hơn nữa đến công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Viện KSND các cấp, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Viện KSNDTC và cán bộ tham mưu cấp chiến lược của ngành; thực hiện tốt công tác quy hoạch, luân chuyển, đào tạo cán bộ để có đội ngũ cán bộ đủ năng lực, phẩm chất.

Chủ tịch nước tin tưởng, các kiểm sát viên mới được bổ nhiệm sẽ phát huy tốt vai trò và trách nhiệm của mình trên cương vị công tác được giao, xứng đáng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Thay mặt các kiểm sát viên được bổ nhiệm lần này, kiểm sát viên Nguyễn Minh Quang bày tỏ niềm vinh dự và xúc động được trao trọng trách mới.

Nhận thức vinh dự cũng là trách nhiệm, các kiểm sát viên khẳng định sẽ nỗ lực cống hiến bảo vệ lẽ phải, công bằng của pháp luật, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ "cán bộ kiểm sát phải: công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn", bảo vệ công lý, góp phần cùng đội ngũ kiểm sát viên thực hiện thành công các nhiệm vụ của ngành Kiểm sát trong thời gian tới.

Theo Bình Minh

cucpth

Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên