TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chưa nâng khởi điểm chịu thuế thu nhập cá nhân lên 10 triệu đồng

Chưa nâng khởi điểm chịu thuế thu nhập cá nhân lên 10 triệu đồng

Bộ Tài chính khẳng định chưa có kế hoạch sửa đổi Luật Thuế TNCN và cũng không có bất cứ đề xuất nào liên quan đến việc nâng khởi điểm chịu thuế từ 4 lên 10 triệu đồng.

Thông tin này được Chánh văn phòng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi xác nhận với VnExpress.net tối 3/3, trước các thông tin cho rằng cơ quan này đề xuất sửa đổi luật, trong đó có việc nâng mức khởi điểm chịu thuế.

"Bộ Tài chính chưa có đề xuất cũng như không đưa bất cứ thông tin nào liên quan đến kế hoạch sửa đổi Luật Thuế cả", ông Chi nhấn mạnh.

Ông cho biết theo chương trình sửa đổi bổ sung các quy định pháp chưa có bất cứ phương án nào, thậm chí ngay cả các cuộc họp bàn liên quan đến việc có sửa đổi luật hay không cũng chưa được thực hiện",ông nói.luật được Quốc hội thông qua, trong năm 2011 chưa có chương trình sửa đổi bổ sung Luật Thuế Thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, với vai trò cơ quan chủ trì soạn thảo, Bộ Tài chính vẫn tiếp tục lắng nghe, tập hợp ý kiến để có thể tính đến việc sửa đổi, nếu thực sự thấy cần thiết.

Việc chỉnh sửa mức khởi điểm chịu thuế thu nhập cá nhân bắt đầu được nhiều người đóng thuế nghĩ tới từ tháng 11/2010 khi giá cả nhiều mặt hàng bắt đầu có xu hướng nhích dần lên. Tại thời điểm đó, nhiều ý kiến cho rằng bên cạnh việc tăng lương tối thiểu lên 830.000 đồng một tháng từ tháng 5/2011, Bộ Tài chính cần đưa ra đề xuất sửa đổi một số quy định của Luật Thuế thu nhập.

Theo thống kê của Tổng cục Thuế, sau một năm áp dụng Luật Thuế thu nhập cá nhân đã có khoảng 7 triệu người nằm trong diện đóng thuế.

Theo Hồng Anh
VnExpress

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên