TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chưa tăng giá điện trong tháng 10

Chưa tăng giá điện trong tháng 10

EVN đang tính toán giá thành dự kiến của giai đoạn năm 2013-2015, sau khi có kết quả sẽ trình Thủ tướng lộ trình điều chỉnh giá điện.

Chiều nay (ngày 1/10) Bộ Công Thương đã tổ chức họp báo thường kỳ. Trả lời câu hỏi của phóng viên xoay quanh vấn đề liệu giá điện có tăng trong thời gian tới hay không, đặc biệt là trong bối cảnh giá than vừa được điều chỉnh tăng.

Ông Đặng Huy Cường - Cục trưởng Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương) cho biết, để có kế hoạch điều chỉnh giá điện, liên Bộ Tài chính- Công Thương phải kiểm tra giá thành sản xuất điện năm 2011.

Hiện nay, Bộ này đang yêu cầu EVN tính toán giá thành dự kiến của giai đoạn năm 2013-2015, sau khi có kết quả sẽ trình Thủ tướng lộ trình điều chỉnh giá điện. Vì số liệu chưa đầy đủ nên Bộ Công Thương chưa có khẳng định cụ thể giá điện năm 2013 có điều chỉnh hay không – Ông Cường nói.

Tuy nhiên, “ngay trong tháng 10 này thì chắc chắn giá điện sẽ không có sự điều chỉnh” – Ông Cường khẳng định.

Riêng việc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin - TKV) điều chỉnh giá bán than cho ngành điện từ ngày 15/9, theo tính toán của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), chi phí đến cuối năm ngành điện phải chịu do giá than tăng là 850 tỷ đồng.


Khánh Linh 

hanhle

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên