TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chưa xác định thời điểm khởi công bãi đậu xe ngầm Lê Văn Tám

Chưa xác định thời điểm khởi công bãi đậu xe ngầm Lê Văn Tám
Hình minh họa

Bãi đậu xe ngầm công viên Lê Văn Tám có tổng diện tích mặt bằng hơn 103.000 mét vuông, trong đó bãi đậu xe ngầm gồm năm tầng hầm.

Do còn nhiều vướng mắc về thủ tục thuê đất và xác định đơn giá thuê nên chủ đầu tư chưa thể khởi công bãi đậu xe ngầm công viên Lê Văn Tám.

Thông tin trên được ông Bùi Xuân Cường, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TPHCM cung cấp cho TBKTSG Online ngày 19-5.

Về tiến độ của dự án này, ông Cường cho biết mới đây sở đã có cuộc họp với chủ đầu tư để thúc đẩy việc khởi công công trình.

Phía chủ đầu tư cho biết đến nay vẫn còn vướng mắc về thủ tục thuê đất và đơn giá, và vẫn đang được 3 cơ quan là Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường, Cục Thuế thành phố thẩm định sau đó mới trình UBND thành phố phê duyệt; vì thế, thời điểm để khởi công công trình vẫn chưa được xác định.

Trước đó, chủ đầu tư công trình là Công ty cổ phần Đầu tư phát triển không gian ngầm (IUS), cho biết công trình sẽ được khởi công vào tháng 3-2010.

Bãi đậu xe ngầm công viên Lê Văn Tám có tổng diện tích mặt bằng hơn 103.000 mét vuông, trong đó bãi đậu xe ngầm gồm năm tầng hầm với sức chứa 2.025 xe máy, 1.250 ôtô và gần 30 xe buýt. Công trình có tổng mức đầu tư trên 100 triệu đô la Mỹ, thời gian xây dựng dự kiến là 30 tháng.

Theo Anh Quân

TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên