TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyển nhượng Công ty Mía đường Nghệ An Tate & Lyle cho Công ty CP Sữa TH

Chuyển nhượng Công ty Mía đường Nghệ An Tate & Lyle cho Công ty CP Sữa TH

Lễ ký kết chuyển nhượng được tổ chức tại Hilton, Hà Nội dưới sự chứng kiến của nhiều quan khách trong nước cũng như quốc tế.

Công ty mía đường Nghệ An Tate & Lyte, thuộc tập đoàn mía đường lớn nhất nước Anh sáng nay (20- 4) đã chính thức được chuyển nhượng cho Công ty Cổ phần sữa TH.

BTC lễ công bố sự kiện này loan báo, Công ty CP sữa TH giành thắng lợi trong việc mua lại công ty mía đường Nghệ An Tate & Lyte khi đã “vượt qua nhiều đối thủ gồm những công ty, tập đoàn trong và ngoài nước”. Đồng thời họ cũng cho biết, việc đấu thầu được tổ chức công khai, minh bạch theo quy trình “chuẩn” quốc tế.

Các công ty hàng đầu thế giới như Rabobank, Rothchild, Ngân hàng Bắc Á, Price Waterhouse & Coopers, Freshfield, Baker & McKenzie đã giúp tư vấn về tài chính, kiểm toán cũng như các vấn đề liên quan đến pháp lý.

Thông cáo của BTC nói rằng, sau khi được chuyển giao, “toàn bộ thực trạng của Mía đường Nghệ An Tate & Lyte, đặc biệt là chiến lược phát triển vùng nguyên liệu trồng mía sẽ được rà soát, đánh giá lại”.

Việc làm này, cùng việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất hứa hẹn “sẽ ở ra những cơ hội tạo đà đưa Dự án Mía đường Tate&Lyte lên một bước nhảy vọt mới – phát triển sâu và rộng hơn”.

Dự án mía đường Tate& Lyte triển khai ở Nghệ An từ 15 năm trước, với sản phẩm đường Mely được nhiều người biết đến.

Tiếp quản Công ty mía đường Nghệ An Tate& Lyte, phía tập đoàn TH gọi đây là “một niềm vinh dự, và là một thành quả lớn”.

Theo PV

Nhân dân

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên