TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cơ hội về đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam

Cơ hội về đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam

“Việt Nam ngôi sao đang lên - Triển vọng cho đầu tư và kinh doanh” là chủ đề của Hội thảo do Bộ Kế hoạch - Đầu tư và Viện Nghiên cứu và Quản lý châu Á – Malaysia tổ chức sáng ngày (26/11) tại Hà Nội.

Tại Hội thảo, ông Nguyễn Bích Đạt - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch- Đầu tư khẳng định: Trong ASEAN, Việt Nam có nhiều lợi thế, với dân số 84 triệu người, thị trường lao động tương đối rẻ. Việt Nam có vị trí địa lý thuận lợi trong ASEAN, có thể kết nối với thị trường Trung Quốc bằng cả 4 đường: hàng không, đường thuỷ, đường sắt và đường bộ… Để thu hút đầu tư, Việt Nam đã dành 55% ngân sách Nhà nước cho cơ sở hạ tầng và 22% cho giáo dục.

Ông Phan Hữu Thắng - Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch-Đầu tư) cho biết: Làn sóng đầu tư nước ngoài vào Việt Nam ngày càng gia tăng (năm 2007 ước đạt 16 tỷ USD). Các doanh nghiệp ASEAN sẽ tìm thấy nhiều cơ hội mới tại thị trường Việt Nam. Hiện tại, Việt Nam đang tạo mọi điều kiện thuận lợi về pháp lý để các nhà đầu tư nước ngoài và trong nước bình đẳng về quyền lợi.

Giới thiệu về tiềm năng đầu tư của địa phương, bà Phan Lâm Phương-Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Bình, cho biết: “Quảng Bình luôn thực hiện tốt các chính sách đầu tư, đặc biệt là những chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư đối với các dự án thuộc lĩnh vực và địa bàn ưu đãi đầu tư của Chính phủ Việt Nam về thuế thu nhập và thuế nhập khẩu. Miễn giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước… Ngoài ra, Quảng Bình còn có những ưu đãi riêng như hỗ trợ kinh phí đào tạo lao động, xây dựng hạ tầng thiết yếu, chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng”.

Trong khuôn khổ Hội thảo, tại diễn đàn CEO với chủ đề “Đầu tư vào Việt Nam - viễn cảnh theo nhìn nhận của các nhà đầu tư nước ngoài” tạo thêm nhiều kênh thông tin để lãnh đạo một số Bộ, ngành, địa phương và các doanh nghiệp Việt Nam hoàn chỉnh các chương trình kêu gọi, thu hút đầu tư tại địa bàn, tạo nên sự liên thông giữa nhu cầu của các nhà đầu tư và định hướng thu hút của phía Việt Nam./.
 
Theo Vũ Hạnh
VOVNews

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên