TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cơ quan Phát triển Pháp tài trợ 30,5 triệu Euro cho Việt Nam

Cơ quan Phát triển Pháp tài trợ 30,5 triệu Euro cho Việt Nam

Lễ ký kết thỏa ước mở tín dụng và tài trợ của AFD cho dự án “Hỗ trợ cho vay khu vực kinh tế tư nhân cho hệ thống Quỹ Tín dụng nhân dân” vừa diễn ra sáng nay (12/11).

Ngày 12/11, tại Văn phòng Chính phủ, ông Nguyễn Công Nghiệp, Thứ trưởng Bộ Tài chính và Ngài Jean-Michel Severino, Tổng Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp và Ngài Hervé BOLOT, Đại sứ Pháp tại Việt Nam đã ký kết Thoả ước mở tín dụng trị giá 30 triệu Euro và Thoả ước tài trợ trị giá 0,5 triệu Euro.
 
Dự án được tài trợ là “Hỗ trợ cho vay khu vực kinh tế tư nhân cho hệ thống Quỹ Tín dụng nhân dân” của Quỹ Tín dụng nhân dân Trung ương. Lễ ký được tổ chức với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Pháp, François Fillon.
 
Khoản tín dụng 30 triệu Euro của AFD theo Thỏa ước mở tín dụng sẽ được sử dụng để cho vay trung và dài hạn, thông qua hệ thống Quỹ Tín dụng nhân dân, đối với hộ nông dân, các doanh nghiệp nhỏ và vừa hoạt động tại khu vực nông thôn đầu tư sản xuất nông nghiệp và phát triển kinh tế nông thôn.
 
Khoản viện trợ 0,5 triệu Euro của AFD theo Thoả ước tài trợ sẽ được sử dụng để hỗ trợ kỹ thuật Quỹ Tín dụng nhân dân Trung ương và các Quỹ Tín dụng nhân dân cơ sở tăng cường năng lực về quản lý tài chính, quản trị điều hành và giám sát đánh giá theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo việc triển khai vốn tín dụng an toàn, đúng mục tiêu và có hiệu quả.
 
Với việc ký kết Thỏa ước này, tổng số vốn ODA cam kết của AFD dành cho Việt Nam từ năm 1994 đến nay đã đạt gần 900 triệu Euro.
 
V.Minh
 
Theo Bộ Tài Chính

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên