TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Có thể lập khu công nghiệp dành cho doanh nghiệp Nhật

Có thể lập khu công nghiệp dành cho doanh nghiệp Nhật

Việt Nam cũng xem xét đến khả năng thành lập khu công nghiệp dành cho một số ngành cụ thể, dựa trên đề xuất của doanh nghiệp Nhật Bản.

Trong buổi tọa đàm với các doanh nghiệp tỉnh Aichi (Nhật Bản) khu vực phía bắc chiều 11.7 tại Hà Nội, ông Đỗ Nhất Hoàng, cục trưởng cục Đầu tư nước ngoài (bộ Kế hoạch và đầu tư) cho biết, nếu các doanh nghiệp Nhật có nhu cầu, Việt Nam sẽ thành lập một số khu công nghiệp dành riêng.

Ông Hoàng nói, Việt Nam cũng xem xét đến khả năng thành lập khu công nghiệp dành cho một số ngành cụ thể, dựa trên đề xuất của doanh nghiệp Nhật Bản.

Trả lời câu hỏi về chính sách cụ thể của Việt Nam về phát triển ngành công nghiệp phụ trợ, ông Đỗ Nhất Hoàng cho hay, bộ Kế hoạch và Chính phủ đang nghiên cứu đề xuất điều chỉnh luật pháp để hỗ trợ nhà đầu tư của ngành phụ trợ. Bởi thời gian qua việc phát triển ngành công nghiệp này được áp dụng đại trà, theo dạng “một cỡ vừa cho tất cả”.

Nói về vai trò của các nhà đầu tư Nhật Bản, ông Hoàng cho biết tính đến cuối tháng 6.2011, Nhật Bản có 1.552 dự án còn hiệu lực, với tổng số vốn đăng ký lũy kế là 21,36 tỉ USD, đứng thứ 4 trong số các nước và vùng lãnh thổ đầu tư tại Việt Nam. Cũng trong 6 tháng đầu năm nay, Nhật Bản có 86 dự án đăng ký mới với tổng số vốn 303 triệu USD.

Riêng tỉnh Aichi, đến nay có 80 doanh nghiệp đang đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam, trong đó có 35 doanh nghiệp ở phía nam và 45 doanh nghiệp ở phía bắc.

Cuộc tọa đàm do Tổ đặc trách hỗ trợ doanh nghiệp Aichi (Aichi Support Desk) tổ chức. Đây là cơ quan thuộc cục Đầu tư nước ngoài, nhằm mục đích tạo cầu nối cho doanh nghiệp Aichi thúc đẩy đầu tư vào Việt Nam.

Theo Việt Anh

SGTT

duclm

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên