TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công bố gói kích cầu nông nghiệp, nông thôn

Công bố gói kích cầu nông nghiệp, nông thôn
Máy gặt đập liên hợp là 1 trong những loại hàng hóa được hỗ trợ lãi suất 100%

Hỗ trợ lãi suất 100% và 4% đối với các khoản vay ngắn, trung hạn mua sắm máy móc, thiết bị,... phục vụ sản xuất nông nghiệp và VLXD nhà ở khu vực nông thôn.

Nội dung trong quyết định 497/QĐ-TTg ký ngày 17/4/2009.

 

Mức hỗ trợ lãi suất 100% được áp dụng cho nhóm sản phẩm máy móc, thiết bị cơ khí, phương tiện phục vụ sản xuất và chế biến nông nghiệp,

 

Tiền được vay tối đa bằng 100% giá trị hàng hóa (riêng đối với máy vi tính, mức tiền vay tối đa không quá 5 triệu đồng/chiếc).

 

Mức hỗ trợ lãi suất 4% được áp dụng cho mua vật tư sản xuất nông nghiệp và mua vật liệu làm nhà nông thôn. Tuy nhiên không quá 7 triệu đồng/ha đối với vật tư sản xuất nông nghiệp và không quá 50 triệu đồng đối với vật liệu làm nhà ở nông thôn.

 

Những hàng hóa trên phải là sản phẩm được sản xuất trong nước và phải được đăng ký, niêm yết giá bán và có nhãn hàng hóa theo quy định.

 

Hỗ trợ lãi suất bắt đầu tính cho các hợp đồng tín dụng được ký kết, giải ngân trong khoảng thời gian từ ngày 1/5/2009 đến ngày 31/12/2009.

 

Thời hạn vay đối với các sản phẩm vật tư nông nghiệp và vật liệu xây dựng các loại để làm nhà ở là 12 tháng.


Đối với các sản phẩm máy móc, thiết bị cơ khí, phương tiện phục vụ sản xuất, chế biến nông nghiệp và máy vi tính thì thời hạn vay được hỗ trợ lãi suất tối đa là 24 tháng.


Các khoản vay đã được hỗ trợ lãi suất theo Quyết định 131/QĐ-TTg ngày 23/1/2009 và Quyết định 443/QĐ-TTg ngày 4/4/2009 của Thủ tướng Chính phủ không thuộc phạm vi áp dụng của Quyết định này.


Các công ty tài chính không thuộc đối tượng tham gia cho vay hỗ trợ lãi suất trong gói kích cầu này.

 

Hàng hóa sản xuất trong nước được hỗ trợ lãi suất bao gồm

 

- Sản phẩm máy móc, thiết bị cơ khí, phương tiện phục vụ sản xuất và chế biến nông nghiệp gồm: các loại động cơ đốt trong (động cơ nhỏ dưới 30 CV, động cơ thủy dưới 80 CV); máy gặt đập liên hợp; máy kéo, máy cày, máy xới, máy làm đất; máy gặt, tuốt lúa, sấy nông sản, xát lúa gạo, bơm nước, phát điện, máy vò chè, tẽ ngô, gieo hạt; máy sục khí ôxy nuôi thủy sản, các loại ghe xuồng có gắn động cơ; máy cắt cỏ, băm cỏ, máy nghiền, trộn, đóng viên, đóng bánh thức ăn cho gia súc, gia cầm, máy vắt sữa, máy ấp, nở gia cầm; xe tải nhẹ, máy vi tính để bàn.

 

- Vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp gồm: phân bón hóa học các loại, thuốc bảo vệ thực vật.

 

- Các loại vật liệu xây dựng chủ yếu để làm nhà ở khu vực nông thôn.

 

 

Thanh Thu

thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên