TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công chức TP HCM sẽ được trợ cấp đột xuất

Công chức TP HCM sẽ được trợ cấp đột xuất

UBND TP HCM vừa chỉ đạo nhiều ban ngành nhanh chóng triển khai chính sách hỗ trợ cho người nghèo và cán bộ hưởng lương nhà nước trong năm 2011.

Theo đó, người nghèo và hộ gia đình thuộc diện chính sách, cán bộ hưởng lương từ ngân sách nhà nước sẽ được hỗ trợ tiền trong 9 tháng với mức khác nhau. Các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thành phố sẽ hỗ trợ một tháng là 100.000 đồng/nhân khẩu và được trợ cấp bù giá điện với mức hỗ trợ là 30.000 đồng/hộ. Diện chính sách, người có công với cách mạng là 200.000 đồng/người.

Bên cạnh đó cán bộ, công chức, viên chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước có hệ số lương từ 3,0 trở xuống hưởng trợ cấp khó khăn đột xuất một tháng 200.000 đồng/người trong đợt này... Thời gian thực hiện chương trình từ tháng 4 đến hết tháng 12 năm 2011.

Ngoài việc thực hiện các chủ trương chung của Chính phủ, TP HCM còn thực hiện những chính sách riêng để hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, kêu gọi nhiều tầng lớp trong xã hội, người dân tiết kiệm hỗ trợ lẫn nhau.

Theo thống kê của Sở Lao động Thương binh và xã hội TP HCM, hiện toàn thành phố còn 426 hộ nghèo (1.315 nhân khẩu) và hàng ngàn hộ gia đình thuộc diện chính sách có công với cách mạng.

Theo Vĩnh Phú

VnExpress

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên