TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công nhân Hanosimex đình công

Công nhân Hanosimex đình công

Sáng 13-7, tại Tổng công ty CP May Hà Nội– Hanosimex (25/13 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội) hàng trăm công nhân đã đình công.

Theo một số nữ công nhân, thực hiện chủ trương di dời nhà máy khỏi thành phố để đảm bảo môi trường, ngày 26-1, lãnh đạo Hanosimex đã triệu tập toàn thể CBCNV các nhà máy để họp lần 1 và thông báo chỉ làm việc đến hết ngày 31-8 sẽ chấm dứt hợp đồng, và công nhân sẽ được hỗ trợ 2 tháng lương. Song, chiều 12-11, lãnh đạo Hanosimex lại triệu tập CBCNV họp lần 2 thông báo công nhân phải làm việc đến ngày 1-10 mới có quyết định nghỉ việc và phải làm tiếp 45 ngày sau (tức 15-11) mới được nghỉ việc và mới được hưởng 2 tháng lương.

Bức xúc vì lãnh đạo Hanosimex không giữ lời hứa, hàng trăm công nhân đã không đi làm để phản đối. Trao đổi với PV chiều 13-7, bà Nguyễn Thị Tứ - Giám đốc Cty CP May Đông Mỹ (thuộc Hanosimex) nói, công nhân cứ thấy hứa trước hội nghị là đòi thực hiện đúng lời hứa, thực ra chưa có văn bản nào khẳng định ngày 31-8 chấm dứt hợp đồng đối với người lao động. Công ty luôn làm theo đúng luật, nếu có chấm dứt hợp đồng sẽ thông báo trước từ 30 – 45 ngày cho người lao động.

Cũng theo lãnh đạo Cty Đông Mỹ, đến trưa hôm qua, sau khi Hanosimex có thông báo mới gửi tới các đơn vị, công nhân đã chấm dứt đình công. Theo thông báo này, khoảng 400 công nhân sẽ chấm dứt hợp đồng vào ngày 31-8 được hưởng 2 tháng lương và các chế độ mất việc. Hầu hết số công nhân này sẽ tiếp tục được ký hợp đồng nếu có đơn đề nghị với Cty.

Theo Trường Văn

Tiền Phong

duclm

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên