TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Australia đầu tư dự án sữa tại Tuyên Quang

Công ty Australia đầu tư dự án sữa tại Tuyên Quang

Dự án sữa của Công ty TNHH Jonvest (Australia) mang lại cơ hội cho đàn bò sữa của tỉnh sau khi tỉnh tuyên bố phá sản chương trình bò sữa của mình.

Theo thông tin từ TTTT Chính phủ, ngày 19/8, Công ty TNHH Jonvest (Australia) đã nhận giấy đầu tư dự án sữa tại tỉnh Tuyên Quang, có vốn đầu tư hơn 19,8 triệu USD.

 

Công ty Jonvest sẽ đầu tư 100% vốn cho dự án này để phát triển chăn nuôi bò sữa công nghệ cao; chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa; trồng cây thức ăn chăn nuôi; sản xuất thức ăn gia súc.

 

Trong giai đoạn từ năm 2008 đến năm 2017, dự án có kế hoạch phát triển đàn bò sữa có quy mô hơn 5.000 con.

 

UBND tỉnh Tuyên Quang sẽ thực hiện các ưu đãi đầu tư như ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng, tiền thuê đất.

 

Đây là dự án rất đúng thời điểm mở ra lối thoát cho đàn bò sữa còn lại của tỉnh vì mới đây tỉnh đã tuyên bố phá sản chương trình nuôi bò sữa khởi động năm 2003 với tổng vốn đầu tư 250 tỷ đồng.

 

Nguyên nhân thất bại là do nguồn khai thác chính từ bò là sữa nhưng giá sữa bán luôn thấp hơn giá thành sản xuất. Mặt khác chi phí sản xuất tạo giống bò, bê cao mà không có thị trường tiêu thụ.
 
P.T

thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên