TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Malaysia muốn xây nhà máy nước ở TPHCM

Công ty Malaysia muốn xây nhà máy nước ở TPHCM

Dự án này mới chỉ là đề xuất ban đầu của nhà đầu tư, việc lập kế hoạch chi tiết cũng như tổng vốn xây dựng nhà máy chưa được đề cập tới.

Công ty Green Water Investment (Malaysia) vừa đề xuất với Sở Giao thông vận tải TPHCM về dự án xây dựng nhà máy cung cấp nước sạch 300.000 m3/ngày tại huyện Củ Chi.

Thông tin này được ông Trần Thế Kỷ, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TPHCM cung cấp cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều ngày 14-9.

Ông Kỷ cho biết dự án này mới chỉ là đề xuất ban đầu của nhà đầu tư, việc lập kế hoạch chi tiết cũng như tổng vốn xây dựng nhà máy chưa được đề cập tới.

"Trong giai đoạn từ nay đến năm 2015, thành phố sẽ tập trung việc mở rộng nhà máy nước BOO Thủ Đức giai đoạn 3 và nhà máy nước Tân Hiệp giai đoạn 2 để đảm bảo việc cung cấp 300.000 m3 nước/ngày. Ngoài ra, việc nghiên cứu xây dựng trạm thu nước từ hồ Trị An và hồ Dầu Tiếng cũng sẽ được triển khai trong giai đoạn từ 2010-2015. Giai đoạn sau năm 2015 mới xem xét đến việc xây dựng nhà máy mà Công ty Green Water Investment đề xuất", ông Kỷ cho biết.

Theo thống kê của Phòng Cấp thoát nước Sở Giao thông vận tải TPHCM, hiện nay tổng lượng nước sạch mà các nhà máy cung cấp đến người dân trên địa bàn thành phố vào khoảng 1,35 triệu m3/ ngày.

Theo kế hoạch từ nay đến cuối năm, nhà máy nước BOO Thủ Đức, Kênh Đông sẽ hoàn thành việc mở rộng và đưa tổng lượng nước sạch được cung ứng trên địa bàn thành phố lên 1,8 triệu m3/ngày. Do đó, tình hình thiếu nước tại các quận 7, 8 và huyện Nhà Bè sẽ được cải thiện hơn.

Theo Anh Quân

TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên