TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Nhật muốn chuyển công nghệ CAS cho VN

Công ty Nhật muốn chuyển công nghệ CAS cho VN

Doanh nghiệp Nhật muốn ứng dụng công nghệ bảo quản nông, thủy sản hiện đại có tên gọi là Cells Alive System (CAS) ở Việt Nam.

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ngày 29/8, ông Norio Owada, Giám đốc Công ty ABI có trụ sở ở tỉnh Saitama của Nhật Bản, đã bày tỏ mong muốn hợp tác với Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam để ứng dụng công nghệ bảo quản nông, thủy sản hiện đại có tên gọi là Cells Alive System (CAS) ở Việt Nam.

Phát biểu trong buổi tiếp Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trần Việt Thanh, ông Owada cho biết công nghệ CAS của ABI là công nghệ tiên tiến có thể giúp nông sản và thủy hải sản có thể giữ nguyên được hương vị, màu sắc và dinh dưỡng trong một thời gian dài so với bảo quản chỉ theo phương pháp đông lạnh truyền thống.

Theo đánh giá của các chuyên gia, công nghệ CAS có thể giúp nâng cao khả năng cạnh tranh quốc tế trong xuất khẩu nông, thủy sản và bảo đảm an ninh lương thực, đồng thời mở ra những ứng dụng mới trong nghiên cứu y học.

Sau khi chứng kiến việc ứng dụng CAS ở ABI, Thứ trưởng Trần Việt Thanh cho rằng CAS là một trong những công nghệ có thể hỗ trợ Việt Nam nâng cao hơn nữa khả năng cạnh tranh quốc tế trong xuất khẩu các mặt hàng nông, thủy sản. Ông cũng khẳng định Việt Nam rất quan tâm đến các công nghệ chế biến và bảo quản nông, thủy sản sau thu hoạch của Nhật Bản.

Cũng tại cuộc gặp, Thứ trưởng Trần Việt Thanh cũng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà ông Owada đã dành cho Bộ Khoa học và Công nghệ, đồng thời hứa sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan ở trong nước để sớm có kế hoạch cụ thể thúc đẩy các nội dung hợp tác và trao đổi kỹ thuật, kinh nghiệm trong bảo quản sau thu hoạch với ABI./.

Theo Thanh Tùng/Tokyo (Vietnam+)

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên