TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Việt Nam - Malaysia hợp tác công nghệ thông tin

Công ty Việt Nam - Malaysia hợp tác công nghệ thông tin

Có 8 biên bản thỏa thuận hợp tác (MoU) trong lĩnh vực công nghệ thông tin đã được ký kết giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Malaysia.

Có 8 biên bản thỏa thuận hợp tác (MoU) trong lĩnh vực công nghệ thông tin đã được ký kết giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Malaysia tại diễn đàn “Doanh nghiệp Việt Nam – Malaysia về công nghệ thông tin truyền thông”, diễn ra ngày 18/7, tại Hà Nội.

Theo các biên bản thỏa thuận trên, nội dung mà doanh nghiệp của Việt Nam và Malaysia hợp tác, đầu tư chủ yếu tập trung trong các lĩnh vực như cung cấp dịch vụ, chuyển giao công nghệ, thương mại điện tử, ngân hàng điện tử, hỗ trợ hợp tác doanh nghiệp hai nước.

Trong đó, có nhiều lĩnh vực trọng tâm mà doanh nghiệp hai bên đẩy mạnh hợp tác kinh doanh gồm xây dựng các giải pháp cho thị trường tài chính, phần mềm quản lý rủi ro cho các doanh nghiệp, các dịch vụ cho thị trường điện thoại di động, cung cấp các dịch vụ chi trả an toàn, bảo mật thông tin…

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp cho rằng, hiện Việt Nam đã xây dựng môi trường đầu tư lành mạnh cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Việt Nam, đồng thời Việt Nam cũng đang là nơi hấp dẫn các nhà đầu tư quốc tế, trong đó có những tập đoàn hàng đầu thế giới như Intel, Samsung, IBM... đã đầu tư vào Việt Nam.

Theo Bộ trưởng, tốc độ phát triển trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông của Việt Nam trong những năm qua rất nhanh và mục tiêu từ nay đến năm 2020, lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông là tăng trưởng gấp 3 lần so với tốc độ tăng trưởng GDP, doanh thu của công nghệ thông tin chiếm khoảng 20 - 23% GDP.

Bộ trưởng Lê Doãn Hợp cũng cho rằng, trong đề án “Sớm đưa Việt Nam trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông”, các doanh nghiệp trong lĩnh vực này sẽ là nhân tố chủ lực để thực hiện đề án. Vì thế Việt Nam cũng kêu gọi các hãng nước ngoài tham gia đầu tư, phát triển, hợp tác với các doanh nghiệp của Việt Nam, và đó cũng cơ hội cho các công ty và nhà đầu tư quốc tế.

Theo Mạnh Chung

VnEconomy

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên