TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Việt xây dựng nhà máy bia 6 triệu USD tại Campuchia

Công ty Việt xây dựng nhà máy bia 6 triệu USD tại Campuchia

Công ty liên doanh Bia và Nước giải khát Phú Yên sẽ đầutư xây nhà máy bia trị giá 6 triệu USD với một đối tác Campuchia tại Kandal.

Theo báo chí Campuchia, Công ty liên doanh Bia và Nước giải khát Phú Yên sẽ đầutư xây dựng nhà máy bia trị giá 6 triệu USD với một đối tác Campuchia tại tỉnh Kandal giáp biên giới với Việt Nam.

Giám đốc dự án, bà Sieng Chan Heng cho biết, Công ty Bia và Nước Giải khát Phú Yên sẽ nắm 90% giá trị liên doanh và 10% còn lại thuộc đối tác Campuchia.

Bà Sieng Chan Heng khẳng định: “Chúng tôi hướng đến mục tiêu gia tăng lượngngười tiêu dùng Campuchia. Đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định đầu tư sảnxuất một thương hiệu bia địa phương, để đáp ứng nhu cầu nội địa ngày một giatăng.”

Theo kế hoạch, liên doanh bia Việt Nam-Campuchia sẽ thu hút 300 lao động ngaykhi đi vào hoạt động tại huyện Takhmau, tỉnh Kandal. Công suất thiết kế nhà máykhoảng 10-30 triệu lít bia/năm, cũng như nhiều loại sản phẩm nước giải khátkhác.

Hiện liên doanh này chưa quyết định tên thương hiệu sản phẩm bia mới,  nhưng giám đốc Sieng Chan Heng cho biết họ sẽ chọn một cái tên thật gần gũi với ngườitiêu dùng Campuchia.

Hiện Campuchia có khoảng 10 công ty đầu tư và sản xuất bia cung cấp cho thị trường nội địa./.

Theo Trần Long (TTXVN/Vietnam+)

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên